Những “từ khóa” nổi bật từ hội nghị Thủ tướng và doanh nghiệp

Trường Chinh - Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với cách nhìn doanh nghiệp là động lực phát triển nền kinh tế, hội nghị đã bàn thảo các từ khóa về kinh tế được xem là cấp thiết nhất với cộng đồng doanh nghiệp hiện nay.

Chỉ trong 3 năm qua đã có gần 50% doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc giải thể, khoảng 40% doanh nghiệp làm ăn có lãi. Những con số này đã cho thấy những khó khăn và việc kinh doanh kém hiệu quả của doanh nghiệp Việt Nam.

Để vực dậy sức sản xuất, ngay trong ngày 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành một Nghị quyết với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, rà soát, cải cách toàn bộ chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. Thủ tướng cũng tái khẳng định, doanh nghiệp tư nhân giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế.

Đẩy mạnh khởi nghiệp, đẩy mạnh sự sáng tạo, cách kinh doanh mới mẻ cũng là nội dung nổi bật được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra trong phần kết luận hội nghị. Thủ tướng đặt tên thời điểm này là "Thời kỳ khởi nghiệp".

Sau hội nghị, theo lời hiệu triệu giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, nhiều ngân hàng đã nhanh chóng gửi đến thông điệp sẽ hạ lãi suất cho vay doanh nghiệp. Trong bối cảnh lo ngại mặt bằng lãi suất cho vay sẽ tăng trở lại, thông điệp này có thể ví như "nắng hạn gặp mưa rào" đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước