Phát hiện gần 10.000 tỷ đồng sai phạm trong 6 tháng đầu năm

Quốc Thái-Thứ tư, ngày 16/07/2014 16:53 GMT+7

Sáng nay (16/7), Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác thanh tra quý II/2014 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm.

Gần 10.000 tỷ đồng và hơn 1.000 ha đất là những con số sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ phát hiện trong 6 tháng đầu năm 2014. Tuy nhiên, chỉ có hơn 3.700 tỷ đồng trong số tiền vi phạm được thu hồi.

Giải thích về vấn đề này, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, việc thu hồi khó khăn là do kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ tháng 8 sẽ tổ chức các đoàn thanh tra tới các tỉnh để giám sát và đẩy nhanh việc thu hồi.

Nói về việc chậm đưa ra kết luận thanh tra tại một số tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, ông Khánh cũng cho biết, sẽ có 10 kết luận thanh tra được đưa ra trong 6 tháng cuối năm 2014, riêng kết luận thanh tra của Tổng công ty HUD sẽ công bố trong quý III này.

Giải thích về việc có hay không kế hoạch thanh tra tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được đưa ra là xuất phát từ việc báo chí đưa tin về những lùm xùm tại tổng công ty này, vị đại diện của Thanh tra Chính phủ nói, đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Và ông cũng chia sẻ, mặc dù chưa ký quyết định thanh tra nhưng trong đợt thanh tra tới tại Tổng công ty Đường sắt, ngoài những thanh tra về vấn đề kinh tế, sẽ có thanh tra cả vấn đề nhân sự.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước