Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh các dự án điện BOT

TCKD-Thứ hai, ngày 13/04/2015 22:07 GMT+7

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

VTV.vn - Hôm nay (13/4), Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương tiến hành rà soát kỹ tiến độ từng dự án điện BOT, để triển khai sớm, đáp ứng yêu cầu thực tế.

Hiện nay, lĩnh vực điện lực đang có 20 dự án nhà máy nhiệt điện đầu tư quy mô lớn theo hình thức BOT với tổng công suất khoảng 24.000 MW, trong đó, có 2 nhà máy đã đưa vào vận hành là Phú Mỹ 2.2 và Phú Mỹ 3.

Nhìn chung, việc triển khai các dự án điện theo mô hình BOT cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc. Đây cũng vốn là những bài toán không đơn giản của chủ trương kêu gọi vốn đầu tư xã hội vào hạ tầng như các dự án thường có thời gian đàm phán kéo dài, khó khăn trong các vấn đề bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ, áp dụng pháp luật để giải quyết tranh chấp, vấn đề thanh toán…

Trước tình hình này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh tính chất quan trọng của xu hướng xã hội hóa mạnh mẽ đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng, năng lượng. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương tiến hành rà soát kỹ tiến độ từng dự án để sớm triển khai, đáp ứng yêu cầu thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước