Săn mua bộ tiền tứ linh tặng nhau dịp Tết

Theo VOVGT-Thứ năm, ngày 28/01/2016 20:00 GMT+7

Bộ tứ linh nằm trong khung - Ảnh: nguồn Thế Giới Tiền

VTV.vn - Hiện nay, bộ tiền lì xì tứ linh đang được người dân ráo riết săn mua bởi theo họ, nó đem lại nhiều may mắn.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Bính Thân 2016, trên khắp các tuyến phố Hà Nội đã tràn ngập không khí ngày tết cổ truyền này với hàng loạt mặt hàng tiêu biểu được bày bán như mứt, rượu, bao lì xì, pháo hoa... Nổi bật trong số đó là bộ tiền tứ linh được nhiều người săn mua.

Hiện nay, bộ tiền lì xì tứ linh này đã được rao bán trên các tuyến phố Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Cót, Thái Hà, Kim Mã... Loại tiền này đang được người dân ráo riết săn mua bởi theo họ, nó đem lại nhiều may mắn.

Theo thông tin từ một số chủ quán bán bộ tiền lì xì tứ linh, bộ tiền tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng mang ý nghĩa rất sâu sắc trong dịp Tết Nguyên đán, tượng trưng cho quyền lực, may mắn, sức khỏe, sắc đẹp và sự vĩnh cửu. Trong bộ tiền tứ linh này, mỗi con vật lại mang những biểu tượng khác nhau.

Thứ nhất là tờ tiền in hình long là tờ tiền của Buhtan, có mệnh giá 1 ngultrum phát hành năm 2006, tượng trưng cho quyền uy, hóa giải điềm hung.

Thứ hai là tờ tiền in hình Lân của Myanmar, có mệnh giá 10 kyats, được phát hành năm 1996. Tờ tiền này tượng trưng cho sự bảo vệ, đem lại sự may mắn.

Thứ ba là tờ tiền in hình Quy, có mệnh giá 2 reais của Brazil được phát hành năm 2013, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường tồn.

Cuối cùng là tờ tiền in hình Phụng. Tờ tiền này cũng đến từ Buhtan, có mệnh giá 5 ngultrum, được phát hành năm 2006, biểu tượng cho sắc đẹp và trí thông minh.

Dựa trên ý nghĩa biểu tượng phong phú của bộ tứ linh này và niềm tin sâu sắc của mọi người mà bộ tứ linh đã được xem là món quà "đắt giá" trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Mỗi bộ có giá 200.000 đồng. Mỗi tờ được bán lẻ với giá dao động từ 65.000-75.000 đồng. Nếu mỗi bộ được đi kèm với thiệp thì giá cả sẽ chênh lệch. Trong khi đó, để hút khách, một số website trên mạng chỉ bán bộ tiền này với giá từ 170.000 - 180.000 đồng/bộ.

Năm nay, do xu hướng mua bộ tiền này đã tăng lên đáng kể, nhiều cửa hàng cũng đã nhập về bán nên khiến giá thấp hơn so với một vài năm trước. Cụ thể, để kích cầu người tiêu dùng nên một số cửa hàng ở Hà Nội đã chủ động giảm giá cho mỗi bộ tứ linh xuống còn 160.000 đồng/bộ. Giá bán cho mỗi bộ hiện nay cũng được chia ra làm 3 loại: Loại thiệp đỏ có giá 160.000 đồng.bộ, loại thiệp vàng có giá 190.000 đồng/bộ, loại có khung giá 400.000 đồng/bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

tiền tứ linh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước