Sau phiên giảm sâu, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 11:12 GMT+7

Phiên giao dịch hôm nay (30/7), chứng khoán mở cửa trong sắc xanh. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Động thái quyết liệt của Chính phủ trong phòng chống COVID-19 đã đặt niềm tin trở lại vào thị trường chứng khoán. Lực mua mạnh đẩy VN-Index tăng hơn 10 điểm từ đầu phiên.

Dù dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nhưng nỗ lực truy vết nhanh chóng của Việt Nam đã giúp nhà đầu tư một lần nữa đặt niềm tin vào chứng khoán. Phiên giao dịch hôm nay (30/7), chứng khoán mở cửa trong sắc xanh, sau phiên giảm điểm hôm qua (29/7). Nhiều cổ phiếu đã trở về mặt bằng giá thấp kích thích dòng tiền. VN-Index tăng hơn 10 điểm, hiện giao dịch quanh vùng 800 điểm.

Tính đến 9h30 sáng nay, VN-Index tăng 11 điểm. Đóng góp lớn nhất vào đà tăng của VN-Index lại là rổ VN30. Số mã tăng giá hiện gần hơn 3,5 lần số mã giảm. GAS hiện tăng 3,5% sau phút bùng nổ tăng mạnh lên giá trần. Nhiều cổ phiếu nhóm VN30 tăng trên 2% khác như: CTD, SBT, CTG, PLX...

Ngoài ra, nhóm Vingroup diễn biến tích cực, các mã VRE tăng 1,4%, VIC (1,3%) và VHM (1,1%).Tương tự, nhóm ngân hàng phân hóa với sắc xanh áp đảo. Cụ thể, LPB tăng 3,8%, VIB (2,3%), MBB (1,3%), VCB (1,2%).

Cổ phiếu dược phẩm đồng loạt tăng điểm

Trong khi đó, hầu hết cổ phiếu ngành dược đều có trạng thái giao dịch tích cực. TRA của Công ty cổ phần Traphaco và IMP của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đều tăng trên 3%, lần lượt khớp lệnh tại 56.800 đồng và 42.900 đồng. Các mã khác trong nhóm này như DHT, DVN, DMC tăng từ 0,5% - 2% so với tham chiếu.

Sau phiên giảm sâu, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm - Ảnh 1.

Tâm lý nhà đầu tư trong nước một phần cải thiện nhờ diễn biến tích cực từ thị trường quốc tế. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Cổ phiếu nổi bật nhất trong nhóm dược phẩm là DHG của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang lại ngược chiều, giảm 0,4% còn 92.400 đồng.

Trong báo cáo phân tích cuối tháng 4, Công ty cổ phần Chứng khoán FPT cho rằng dịch bệnh ảnh hưởng không đáng kể tới đầu ra của các doanh nghiệp dược phẩm nội địa. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ khẩu trang và nước rửa tay tăng mạnh, nhưng các sản phẩm này không thuộc lĩnh vực sản xuất của các doanh nghiệp dược phẩm. Nhu cầu tích trữ các sản phẩm tăng cường miễn dịch và các thuốc phổ thông cải thiện triệu chứng tăng, nhưng thị phần doanh thu các sản phẩm này lại thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài.

Tâm lý nhà đầu tư trong nước một phần cải thiện nhờ diễn biến tích cực từ thị trường quốc tế. Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 29/7 tăng điểm trên diện rộng sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất ở vùng thấp lịch sử.

Sáng 29/7, nhà đầu tư bán tháo, VN-Index 'đỏ sàn' Sáng 29/7, nhà đầu tư bán tháo, VN-Index "đỏ sàn"

VTV.vn - Các chỉ số chứng khoán lao dốc ngay khi mở cửa thị trường trước những thông tin diễn biến tiêu cực của dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước