Tạm ứng 1 triệu USD bồi thường cho Formosa Hà Tĩnh

Mạnh Hùng-Thứ bảy, ngày 19/07/2014 20:33 GMT+7

Hôm nay (19/7), công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh là một trong những doanh nghiệp nước ngoài cuối cùng nhận được tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm trên 20 tỷ đồng (khoảng 1 triệu USD) để khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất kinh doanh.

Sáu doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam do Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí đứng đầu đã số tiền trao tạm ứng bồi thường trên 20 tỷ đồng cho đại diện Formosa. Trước mắt, 6 tỷ đồng sẽ được chuyển ngay, số còn lại các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phối hợp với Formusa hoàn tất thủ tục để giải quyết trong một vài ngày tới.

Nhân dịp này, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trích ngân sách và tiền quyên góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ Formusa trên 30 tỷ đồng.

‘ Các đồng chí lãnh đạo trao tiền bồi thường bảo hiểm cho Formosa. (Ảnh: GTVT)

Dự án Gang thép Formusa Hà Tĩnh là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với tổng vốn đầu tư lên tới trên 10 tỷ USD và đã giải ngân trên 6 tỷ USD. Sau sự cố gây rối vào trung tuần tháng 5 vừa qua, cho đến nay các nhà thầu, công nhân và chuyên gia đã khôi phục gần như 100% hoạt động và đảm bảo tiến độ dự án.

Hai tháng sau sự cố gây rối, Bộ Tài chính và các doanh nghiệp bảo hiểm đã phối hợp với chính quyền tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh tổ chức tạm ứng bồi thường cho gần 150 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền trên 220 tỷ đồng. Đây được xem là một quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước