Tân Tổng Giám đốc IMF đứng trước nhiều thách thức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 17:45 GMT+7

VTV.vn - Nhà kinh tế người Bulgaria Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa được phê chuẩn trở thành Tổng Giám đốc mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Bà Kristalina Georgieva là nhà kinh tế học người Bulgaria, từng có nhiều năm làm việc tại các cơ quan hàng đầu như Ủy ban châu Âu (EC) và Ngân hàng Thế giới (WB). Trong thời gian công tác tại EC, bà Georgieva từng tham gia giám sát ngân sách và nhân sự, giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công cũng như cuộc khủng hoảng người tỵ nạn năm 2015. Bà cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại WB, bao gồm cả cương vị Giám đốc điều hành kể từ tháng 1/2017.

Tiếp nhận vị trí người đứng đầu IMF, bà Georgieva thừa nhận mình sẽ phải đối mặt với một loạt các thách thức.

Bà Georgieva nhấn mạnh IMF sẽ ưu tiên hỗ trợ các nước thành viên giảm thiểu nguy cơ gây ra khủng hoảng kinh tế, sẵn sàng đối phó nếu xảy ra suy thoái và tập trung vào các mục tiêu dài hạn để xây dựng nền kinh tế vững mạnh, cải thiện cuộc sống người dân. Tân Tổng Giám đốc IMF cũng khẳng định thế giới cần phải giải quyết những thách thức mang tính dài hạn như bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước