Tập đoàn Samsung đầu tư dự án trên 1 tỷ USD tại TP.HCM

KIm Dung-Thứ sáu, ngày 06/06/2014 06:57 GMT+7

Ảnh: TTXVN

UBND TP.HCM đã chấp thuận địa điểm tại khu Công nghệ cao cho tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng điện tử với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD.

Đây là nhà máy thứ ba của Samsung đầu tư tại Việt Nam. Trước đó Samsung có 2 nhà máy ở Việt Nam gồm: Nhà máy Samsung Electronics tại Bắc Ninh và nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên. Cả 2 nhà máy đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại. Sản phẩm chủ yếu dùng cho xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tạo việc làm cho khoảng 54.000 lao động.

Việc xây dựng nhà máy của Samsung tại TP.HCM dự kiến tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp thêm nguồn thu cho Thành phố. Đại diện Samsung cho biết, sự ổn định chính trị tại Việt Nam và việc tạo điều kiện thuận lợi tối đa của các địa phương nơi Samsung đặt nhà máy là lý do Samsung lựa chọn Việt Nam để đầu tư xây dựng những cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới của mình.

Với dự án mới này, tính từ đầu năm đến nay, TP.HCM đã thu hút được trên 1 tỷ 720 triệu USD vốn FDI. Cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước