Thành lập Ban chỉ đạo điều hành giá

Linh Khánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 14:23 GMT+7

Công tác điều hành giá đã được vận dụng linh hoạt theo cơ chế thị trường. (Ảnh minh họa)

Sáng nay (9/12), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo điều hành giá của Thủ tướng Chính phủ đã công bố Quyết định thành lập.

Trong sáng nay, Ban chỉ đạo đã báo cáo về Công tác quản lý điều hành giá năm 2014, và định hướng quản lý, điều hành giá năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, trong năm 2014 vừa qua, công tác điều hành giá đã được vận dụng linh hoạt theo cơ chế thị trường: 10 lần điều chỉnh giảm đối với giá xăng, và 17 lần giảm đối với giá dầu diesel … theo giá bán dầu thô trên thị trường thế giới.

Ngoài ra, các mặt hàng khác như: giá điện, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, giá cước vận tải… cũng đã có sự điều tiết phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Trong công tác điều hành giá năm 2015 và dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ban chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành liên quan và các địa phương… tiếp tục triển khai, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo nguồn hàng cho thị trường trong dịp Tết. Ngoài ra, tăng cường giám sát thực hiện có hiệu quả về luật giá; tiếp tục điều hành giá xăng dầu, giá điện theo cơ chế thị trường … có sự điều tiết của Nhà nước, thực hiện công khai thông tin về giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước