Tháo gỡ các điểm nghẽn tăng trưởng

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/05/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Nếu những điểm nghẽn liên quan Luật Đầu tư công được tháo gỡ, việc giải ngân, phân bổ vốn đầu tư công được đẩy nhanh sẽ là động lực mạnh mẽ hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng.

Một bức tranh sáng màu là đánh giá chung của hầu hết các đại biểu Quốc hội khi thảo luận phiên toàn thể về tình hình kinh tế, xã hội năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019. Điểm nhấn có thể nhìn thấy được đó là tốc độ tăng trưởng GDP đã đạt mức cao nhất trong 11 năm qua và thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới.

Những kết quả đạt được là thành quả đến từ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thể hiện qua các con số về tăng trưởng, lạm phát, xuất nhập khẩu hay thu ngân sách, góp phần củng cố niềm tin của người dân.

Mặc dù đánh giá cao những kết quả đạt được, cũng có đại biểu nêu thực tế trong quá trình cổ phần hóa một số doanh nghiệp Nhà nước còn thiếu công khai, minh bạch có hiện tượng can thiệp chưa đúng quy định của phát luật. Do vậy, các đại biểu đề nghị chính phủ tiếp tục minh bạch hóa quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp.

Tháo gỡ các điểm nghẽn tăng trưởng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước