Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua đối thoại

Văn Giang (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Thông qua đối thoại trực tiếp, UBND tỉnh Bình Thuận công khai các cơ chế chính sách thu hút đầu tư và tìm cách tháo gỡ khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Hơn 10 năm hoạt động, phần lớn các nhà xưởng khu chế biến nước mắm tập trung của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã xuống cấp, hư hỏng. Thế nhưng, chủ các cơ sở này lại không thể đầu tư kiên cố bởi không có sổ đỏ, sổ hồng để vay vốn ngân hàng. Người có điều kiện cũng không thể xây dựng được vì không xin được giấy phép xây dựng. Đây là vấn đề khá bức xúc được được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nêu ra tại buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Cũng theo Hội Doanh nghiệp, bỏ qua yếu tố địa lý như xa cảng biển nước sâu, chưa có đường hàng không, thủ tục hành chính rườm rà và thái độ cửa quyền của một bộ phận cán bộ Nhà nước là yếu tố cản chân nhà đầu tư.

Để xóa bỏ rào cản về thủ tục hành chính cũng như cải thiện môi trường đầu tư, việc rà soát các chỉ tiêu được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá thấp được tỉnh Bình Thuận tiến hành. Trong đó, có 3 tiêu chí được đặc biệt chú trọng là tính minh bạch trong tiếp cận thông tin, chi phí thời gian thực hiện các quy định Nhà nước và tính năng động của chính quyền địa phương và thiết chế pháp lý.

Hiện tại, tỷ lệ lấp đầy ở các khu công nghiệp ở Bình Thuận chỉ là 25,3% vì vậy, nhanh chóng cải thiện môi trường đầu tư có ý nghĩa hết sức quan trọng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước tìm được tiếng nói chung mà còn mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước