Thay mới hóa đơn tiền điện trong tháng 9/2019

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/07/2019 12:00 GMT+7

Mẫu hóa đơn tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất.

VTV.vn - Đây là mẫu thiết kế được bình chọn nhiều nhất trong tổng số 4 mẫu hóa đơn mới được EVN đưa ra, bỏ đi các thuật ngữ chuyên ngành và chỉ đưa thông tin thiết thực.

Cũng theo đại diện EVN, sau một tháng lấy ý kiến, bình chọn trực tuyến 4 mẫu hóa đơn EVN đưa ra đã có gần 76.190 lượt bình chọn trên toàn quốc. Trong đó, mẫu thiết kế nhận được tỷ lệ chọn cao nhất là 32%.

Đây cũng là mẫu hóa đơn được đánh giá dễ hiểu, bỏ các thuật ngữ chuyên ngành và đưa thông tin thiết thực với khách hàng. Trên cơ sở này, EVN sẽ phân tích, bổ sung để có được mẫu hóa đơn tối ưu khi đưa vào áp dụng thực tế như có biểu đồ so sánh tiền điện tháng sử dụng với các tháng liền kề và năm trước để khách hàng dùng điện có cơ sở so sánh, tra cứu.

Bên cạnh việc thay mới hóa đơn tiền điện, EVN cũng thí điểm triển khai hợp đồng cung cấp điện điện tử từ cuối tháng 7 và sẽ bắt đầu kế hoạch chuyển đổi hợp đồng giấy sang điện tử từ 1/9 tới. Theo kế hoạch, từ năm 2020, ngành điện sẽ áp dụng 100% hợp đồng điện tử cho toàn bộ khách hàng dùng điện.

Kết quả bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới Kết quả bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố kết quả chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước