Thị trường BĐS Hà Nội quý II: Giá không giảm ở nhiều phân khúc

Điệp Anh - Ngọc Phức-Thứ tư, ngày 22/07/2020 11:22 GMT+7

Quý II/2020, giá bất động sản tại Hà Nội không giảm ở nhiều phân khúc. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo các doanh nghiệp, trong bối cảnh hiện nay muốn giảm giá bán cũng khó bởi lẽ chi phí đầu vào cao.

Nửa đầu năm 2020, Hà Nội ghi nhận 10.300 giao dịch chung cư, giảm 47% so với cùng kỳ. Những tưởng khi thị trường "đóng băng", giao dịch ngưng trệ, nhiều doanh nghiệp sẽ nảy sinh tâm lý sốt ruột về dòng tiền, dẫn đến việc bán tháo, hạ giá sản phẩm, tuy nhiên giá bất động sản không giảm, thậm chí còn tăng ở nhiều dự án.

Theo nhận định của Savills Việt Nam, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến số lượng giao dịch trong nửa đầu năm. Giá bán trung bình sơ cấp ổn định theo quý nhưng tăng 7% theo năm, đạt 1.460 USD/m2.

Theo các chủ đầu tư, nếu lựa chọn giữa việc giảm giá để bán được hàng, so với việc găm giá cao nhưng "ngâm hàng" không bán được, tất nhiên doanh nghiệp đều muốn bán với giá hợp lý để thu hồi vốn nhanh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp muốn giảm giá bán cũng khó bởi lẽ chi phí đầu vào cao, từ chi phí sử dụng đất, các quy định về phòng cháy chữa cháy đến giá thành xây dựng.

Trong nửa cuối năm 2020, dự kiến khoảng 24.200 căn hộ từ 4 dự án hiện tại và 18 dự án trong tương lai sẽ ra mắt thị trường. Tuy nhiên, dự báo các phân khúc vẫn sẽ sụt giảm nguồn cầu trong ngắn hạn. Số lượng lớn căn hộ bàn giao trong năm 2020 có thể làm giảm tỷ suất lợi luận cho thuê. Với nhiều dự án hạ tầng đang hoàn thành, lợi nhuận dài hạn sẽ được đảm bảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước