Thị trường vốn trở thành động lực mới của nền kinh tế

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/10/2017 18:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VOV)

Vốn hóa của thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu đã đạt mức trên 100% GDP. Đó là nền tảng để thị trường chứng khoán đóng góp nhiều hơn vào phát triển kinh tế.

Nhận định này được đưa ra tại hội nghị "Gateway to Vietnam 2017" với chủ đề "Thị trường vốn - Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế" diễn ra hôm nay tại TP. Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham dự hội nghị.

Tổng giá trị danh mục đầu tư gián tiếp của nhà đầu tư nước ngoài trong 9 tháng qua đã tăng 47,4% so với cuối năm ngoái. Không chỉ thu hút thêm nguồn vốn, thị trường chứng khoán còn giúp tập trung, phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế hiệu quả hơn.

Hai năm tới, sẽ có thêm 82 doanh nghiệp Nhà nước tiến hành cổ phần hóa, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn. Đây là nguồn cung hàng hóa chất lượng cho thị trường. Nhưng để thị trường này trở thành động lực cho phát triển thì ngoài hàng hóa cần nhiều nỗ lực hơn

Nếu như năm 2006 Việt Nam mới chỉ có 1 doanh nghiệp vốn hóa 1 tỷ USD trên thị trường chứng khoán thì nay đã có 23 doanh nghiệp. Sự tăng trưởng này hứa hẹn một thị trường vốn hấp dẫn và đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước