Thời trang nội tìm thị trường ngách trước sức ép ngoại

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/08/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Những chi tiết, đặc trưng riêng của Việt Nam đã được doanh nghiệp đưa vào các mẫu thiết kế, tạo nên điểm khác biệt so với các thương hiệu thời trang ngoại.

Tại Việt Nam, thị trường thời trang được ước tính lên tới 100.000 tỷ đồng mỗi năm là mảnh đất màu mỡ mà các hãng thời trang nhanh đang hướng tới. Sau những cái tên như Zara, H&M, các thương hiệu thời trang nhanh khác như Uniqlo hay F21 cũng đang lên kế hoạch đổ bộ vào thị trường Việt Nam.

Trước những gã khổng lồ từ nước ngoài, các doanh nghiệp Việt cũng đang có những cách rất riêng để giành thị phần.

Cứ 2 lần 1 tuần, các mẫu thiết kế mới sẽ được bổ sung lên quầy kệ của hệ thống cửa hàng thương hiệu thời trang Bò Sữa, với dòng sản phẩm chủ lực là thời trang công sở. Xu hướng sẽ được gợi ý bởi hàng nghìn nhân viên nghiên cứu thị trường cần mẫn.

Chủ động trong thiết kế và đưa ra mẫu mã, tuy nhiên, để hàng thời trang Việt đua cùng các thương hiệu nước ngoài trong ngành thời trang nhanh là không dễ bởi phần lớn nguyên phụ liệu cho dệt may trong nước vẫn đang phải nhập từ nước ngoài.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các chuỗi thời trang nhanh Việt là những tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh về doanh thu với các chuỗi bán lẻ nước ngoài sẽ còn nhiều thách thức, từ tâm lý sính hàng ngoại đến mẫu mã, thiết kế, nguồn lực tài chính để quảng bá, tiếp thị và mở rộng hệ thống…

Tất nhiên, giấc mơ về một chuỗi thời trang Việt có sức ảnh hưởng tới người tiêu dùng như Zara hay H&M sẽ không dễ thành hiện thực. Nhưng với 16 - 20% tăng trưởng mỗi năm về chi tiêu cho thời trang, chắc chắn, người Việt sẽ ngày càng có nhiều sự lựa chọn khi mua sắm.

Tranh cãi xung quanh mô hình sản xuất thời trang nhanh Tranh cãi xung quanh mô hình sản xuất thời trang nhanh Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng theo xu hướng thời trang nhanh Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng theo xu hướng thời trang nhanh Thời trang nhanh là gì? Thời trang nhanh là gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước