Thông thoáng thủ tục về đất đai để tạo cơ hội cho doanh nghiệp

Minh Loan - Nam Việt-Thứ ba, ngày 02/06/2020 16:41 GMT+7

VTV.vn - Việc giải quyết được những vướng mắc thủ tục không chỉ khiến doanh nghiệp giảm bớt khó khăn mà còn hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội sau dịch nhanh chóng.

Báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm nay cho thấy, cứ 10 doanh nghiệp thì có 6 doanh nghiệp gặp khó khăn trong thủ tục về đất đai, giải phóng mặt bằng, hơn 5 doanh nghiệp gặp vướng mắc trong thủ tục liên quan tới lĩnh vực xây dựng và quy hoạch. Đây chính là dư địa lớn để cải cách mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh hiệu quả. Từ những kiến nghị và đề xuất của doanh nghiệp về lĩnh vực này, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tập hợp để trình các cấp thẩm quyền điều chỉnh, xử lý kịp thời

Ông Lê Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: "Nếu chúng ta đẩy mạnh được quá trình này trong bối cảnh hiện nay thì giúp DN rất hiệu quả. Vì các địa phương đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay danh mục dự án còn tồn động rất nhiều nên các địa phương cần chủ động rà soát để đẩy nhanh tiến độ hơn, đăc biệt là khối sở ban ngành tham gia thống nhất rõ ràng để tham mưu cho cấp ra quyết định kịp thời".

Thông thoáng thủ tục về đất đai để tạo cơ hội cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Thời gian là tiền bạc, cơ chế thủ tục lại là thứ chiếm nhiều thời gian nhất của doanh nghiệp, gỡ được vướng mắc này là cách hỗ trợ tốt nhất đối với doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước