Tiền Giang: Các mẫu xăng “có vấn đề” đều đạt chuẩn

Theo VOV-Thứ năm, ngày 25/02/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xăng “có vấn đề” tại Tiền Giang đều đạt quy chuẩn kỹ thuật.

Sau khi có thông tin của khách hàng tỉnh Tiền Giang về trường hợp nhiều xe gắn máy sau khi đổ xăng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã không chạy được hoặc chạy “yếu xìu” phải bung máy sửa chữa vào cuối tháng 1 vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã lấy 6 mẫu gửi xăng gửi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng II, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng- Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm.

Qua kiểm nghiệm cho thấy, các mẫu xăng này đều đạt theo Quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Tuy nhiên để tìm hiểu nguyên nhân làm cho động cơ chết máy và hư hỏng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã gửi mẫu kiểm nghiệm thêm về các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn Việt Nam thì hàm lượng nhựa trong các mẫu xăng lại cao hơn quy định của tiêu chuẩn này.

Do đây không phải là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu nên đơn vị này chưa thể xử phạt khi các mẫu xăng chưa đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã có Văn bản gửi đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng xin ý kiến xử lý nhưng đến nay, đơn vị này chưa có văn bản trả lời chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước