Tiếp thị tự động: Dồi dào dư địa phát triển tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/01/2019 18:12 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần qua, sự kiện Chatbot Summit quy tụ hàng trăm doanh nghiệp, chuyên gia đã được tổ chức ở TP.HCM để cùng bàn luận về cơ hội phát triển tiếp thị tự động ở Việt Nam.

Trong các công cụ tiếp thị tự động, chatbot đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, chatbot hầu hết được sử dụng qua các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo hay Viber, để trò chuyện, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về sản phẩm dịch vụ.

Vì là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên chatbot có khả năng dựa vào những từ khóa trong câu hỏi của người dùng để học hỏi, nắm bắt được thói quen người dùng, từ đó đeo bám người dùng một cách triệt để nhất, giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Facebook khảo sát hàng chục thị trường trên toàn thế giới và cho ra kết quả: 64% người dùng sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger thay vì gọi điện hay email. Hiện có đến 10 tỷ tin nhắn giữa người dùng và doanh nghiệp trên mạng xã hội này, tăng gấp đôi so với 6 tháng trước đó.

Theo ông Anand Arivukkarasu - Giám đốc Phát triển Sản phẩm, Facebook: "Tôi có thể nói rằng Việt Nam là thị trường rất tốt với chúng tôi khi các ứng dụng nhắn tin đang trở thành những kênh giao tiếp chính. Và thay vì chỉ đơn thuần là kết nối con người với con người, thì nay nền tảng này mở ra giúp các doanh nghiệp kết nối nữa. Tuy nhiên với sức mạnh của công nghệ cá nhân hóa người dùng, ưu điểm sẽ là đưa đúng quảng cáo đến đúng đối tượng người dùng đang quan tâm, chứ không tràn lan các tin nhắn rác, làm phiền người dùng như kênh email".

Việt Nam hiện đang có hơn 50 triệu người dùng đối với 2 dịch vụ nhắn tin Messenger và Zalo. Mỗi người trung bình online 25 giờ một tuần. Và dù hiện nay số lượng doanh nghiệp khai thác thị trường tiếp thị tự động qua các kênh như chatbot còn rất khiêm tốn, nhưng ngược lại điều đó cũng cho thấy dư địa để khai thác đang dồi dào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước