Tín dụng bất động sản vẫn trong ngưỡng an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 14:43 GMT+7

VTV.vn - Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản đã liên tục tăng từ năm 2015 đến nay, chiếm khoảng 8% tổng dư nợ và vẫn ở trong ngưỡng an toàn.

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tính đến quý IV/2017 trên 470.000 tỷ đồng, tăng 5,5% so với quý III/2017.

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã có động thái thắt chặt hoạt động huy động vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn đối với lĩnh vực bất động sản, nhưng cho vay bất động sản thường có tài sản thế chấp, nhu cầu vốn lớn và lãi suất cho vay có thể cao hơn cho vay sản xuất, kinh doanh. Do đó, khi dòng vốn dành quá nhiều đối với lĩnh vực này sẽ đẩy giá bất động sản tăng cao.

Bất động sản Việt thu hút thêm hơn 800 triệu USD vốn FDI Bất động sản Việt thu hút thêm hơn 800 triệu USD vốn FDI

VTV.vn - Vốn FDI đăng ký bổ sung các dự án đã cấp phép và vốn đăng ký mới vào kinh doanh bất động sản tại Việt Nam trong 5 tháng đầu năm đạt 806,5 triệu USD.

VTV.vn - Vốn FDI đăng ký bổ sung các dự án đã cấp phép và vốn đăng ký mới vào kinh doanh bất động sản tại Việt Nam trong 5 tháng đầu năm đạt 806,5 triệu USD.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước