Tọa đàm thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam - Hoa Kỳ

Việt Cường, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 22:06 GMT+7

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và ông Jay Ellenby tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Sáng 11/11, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức tọa đàm Thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trong 10 tháng đầu năm nay, nước ta đã đón hơn 500.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ. Đây cũng là thị trường khách luôn nằm trong top 5 của du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá dù lượng khách tăng gần 11% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng con số này vẫn còn thấp khi năm 2016 đã có hơn 80 triệu người Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài. Chi tiêu của du khách Hoa Kỳ luôn đứng hàng đầu thế giới và đây là nguồn khách mơ ước của những người làm du lịch.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ nhằm khai thác được thị trường lớn này. Tại cuộc tọa đàm, ông Jay Ellenby, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ đánh giá Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng và thế mạnh về du lịch. Năm 2018, đơn vị này sẽ cử một đoàn doanh nghiệp lữ hành Hoa Kỳ đến tham dự hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội để khảo sát thị trường nhằm thúc đẩy lượng khách đến Việt Nam.

Bang Oregon, Hoa Kỳ xúc tiến hợp tác du lịch, giáo dục vào Việt Nam Bang Oregon, Hoa Kỳ xúc tiến hợp tác du lịch, giáo dục vào Việt Nam

VTV.vn - Bang Oregon là một trong những địa phương đầu tiên của Hoa Kỳ phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt về giáo dục, thương mại - đầu tư và du lịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước