Triển lãm Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc 2015

Hải Nam - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 11:34 GMT+7

Sản phẩm dây cáp vải cẩu hàng của Hàn Quốc tại triển lãm.

VTV.vn - Tại Hà Nội, Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa tổ chức triển lãm ‘Giao thương doanh nghiệp Việt Nam Hàn Quốc 2015’.

Công ty Samwoo B&B - một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất dây cáp vải cẩu hàng, đến triển lãm lần này với mong muốn tìm kiếm khách hàng tại Việt Nam.

Ông Back-Joung Chang, Giám đốc, Công ty Samwoo B&B, Hàn Quốc cho biết: ‘Do Việt Nam đang phát triển các ngành công nghiệp, chúng tôi đánh giá đây là một thị trường nhiều tiềm năng, vì vậy chúng tôi mong muốn tìm những khách hàng tốt ở đây’.

Bên cạnh đó, Công ty Samwoo B&B cũng đã tìm được một đối tác uy tín để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đây cũng là mong muốn chung của 40 doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt tại triển lãm lần này. Họ mang đến những mặt hàng thế mạnh của Hàn Quốc như mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, vải và máy móc với mong muốn xâm nhâp thị trường đầy hứa hẹn này.

Ông Samkim, Quản lý vùng, Công ty thực phẩm Sempio, Hàn Quốc nhận xét: ‘Việt Nam có dân số đông, văn hóa ẩm thực của Việt Nam có nhiều điểm giống với Hàn Quốc. Người Việt Nam cũng thích dùng tỏi và ớt như người Hàn Quốc, tôi nghĩ đây là một thị trường nhiều tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á’.

Một trong những lý do các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường tìm hiểu thị trường Việt Nam là vì Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc ký kết vào tháng 5 năm nay vừa được Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn. Hiệp định này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những công ty Hàn Quốc mong muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Ngược lại, các doanh nghiệp Việt Nam cũng coi đây là cơ hội để trở thành nhà phân phối sản phẩm cho đối tác Hàn Quốc và tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 28,9 tỉ USD trong năm 2014. Theo ước tính của Bộ Công Thương, con số này có thể lên đến 70 tỉ USD sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước