Tsukuba - "Bà đỡ" cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Đức Cường (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 23/07/2019 10:32 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, thành phố Tsukuba là nơi các doanh nghiệp trẻ sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình phát triển các sản phẩm mới.

Được thành lập từ tháng 8/2016, công ty sản xuất các thiết bị vệ tinh Warspace có tham vọng phát triển loạt vệ tinh siêu nhỏ, giá thành rẻ, phục vụ nhiều mục tiêu từ dự báo thời tiết cho đến xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông. Trong khi vẫn chưa gọi được vốn từ các nhà đầu tư, Warspace đã tìm được hỗ trợ vô cùng quý giá từ chính quyền thành phố Tsukuba.

Tại Tsukuba, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, những công nghệ mới nhất và có khả năng ứng dụng cao nhất đang được phát triển mạnh mẽ. Ngay từ năm 1966, thành phố Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki đã được quy hoạch làm thành phố khoa học và được cấp ngân sách để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao. Chính quyền mua lại đất đai của tư nhân và cho các doanh nghiệp thuê với giá rẻ. Rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu từ con số không và sau đó thành công nhờ sự hỗ trợ của thành phố.

Nhờ các chính sách thiết thực, hàng nghìn doanh nhân và nhà khoa học trẻ ở Nhật Bản đã dọn đến sống và làm việc lâu dài tại thành phố với hy vọng sẽ phát triển thành công các dự án khởi nghiệp của mình.

Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

VTV.vn - Từ nay đến cuối năm Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng không gian khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước