Tỷ lệ đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam đạt mức cao

P.V (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 24/02/2021 20:49 GMT+7

Máy bay của Bamboo Airways. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ đúng giờ, chậm hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam trong thời gian từ ngày 19/1 đến ngày 18/2/2021.

Theo đó, tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) trung bình toàn ngành hàng không Việt Nam đạt 94,6%.

Cụ thể, Bamboo Airways dẫn đầu với tỷ lệ bay đúng giờ, đạt 96,7%. Đứng ở các vị trí tiếp theo là Pacific Airlines đạt 96,5%, Vietnam Airlines đạt 96,3%, Vietravel Airlines đạt 93,6%, Vasco đạt 93,4% và Vietjet Air đạt 91,7%.

Theo các chuyên gia hàng không, trong giai đoạn vừa qua ngành hàng không có nhiều biến động khi xuất hiện một số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh trước Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, thống kê số chuyến bay đúng giờ đạt mức cao cho thấy những nỗ lực của các hãng hàng không trong việc duy trì kế hoạch bay để đảm bảo lịch trình di chuyển của hành khách trong dịp cao điểm Tết.

Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến một số chuyến bay bị chậm, hủy chuyến trong giai đoạn này, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trong tháng 2/2021, hai nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chậm chuyến của các hãng hàng không là do tàu bay về muộn (599 chuyến) và các hãng hàng không (268 chuyến). Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: thời tiết, trang thiết bị, dịch vụ tại cảng hàng không và các lý do khác.

Giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán vừa qua là thời gian dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các chuyến bay tiếp tục phải duy trì công tác khử trùng, khử khuẩn, kiểm tra hành khách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cùng với nỗ lực chung của toàn ngành hàng không nói chung và các hãng hàng không nói riêng đã tăng cường các hành động thiết thực để bảo vệ an toàn tối đa cho hành khách như: phun khử trùng tàu bay; trang bị dung dịch khử trùng tại quầy làm thủ tục, cửa lên tàu bay và trên tàu bay; phát khẩu trang miễn phí cho hành khách; thường xuyên bảo dưỡng màng lọc không khí vô trùng HEPA để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay…

Hàng không Việt Nam khai thác gần 21.000 chuyến bay trong tháng Tết Hàng không Việt Nam khai thác gần 21.000 chuyến bay trong tháng Tết

VTV.vn - Từ ngày 19/1 - 18/2/2021, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 20.944 chuyến bay, tăng 7,4% so với tháng trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước