'Việt Nam và Hàn Quốc còn nhiều tiềm năng kinh tế dành cho nhau'

Đặng Tú - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 14:47 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất được tổ chức vào sáng 13/11, tại Hà Nội.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải khẳng định Hàn Quốc hiện đang là đối tác kinh tế lớn nhất của Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 32 tỷ USD. Hai bên cũng có nhiều nét tương đồng trong chiến lược phát triển kinh tế và đó chính là cơ sở để thúc đẩy các lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Ngoài phiên thảo luận chung về các vấn đề kinh tế xã hội, các đại biểu tham dự diễn đàn còn tập trung thảo luận 3 lĩnh vực như: Hợp tác trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ và nông nghiệp.

Theo đó, hai bên đã bàn đến các vấn đề về hợp tác xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và nguồn vốn cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Ngoài ra, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho các nhà cung cấp Việt Nam cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Tại phiên thảo luận về nông nghiệp, các đại biểu cũng đặt vấn đề nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông thủy sản, đặc biệt chuyển giao công nghệ chế biến và sản xuất các sản phẩm.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất là bước cụ thể hóa các hành động khi Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA). Diễn đàn kéo dài đến hết ngày 14/11. Tất cả các ý kiến của các đại biểu tại diễn đàn sẽ được Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tập trung để đề xuất với các Bộ, ngành và Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước