VN-Index giằng co quanh mốc 1.000 điểm

Huy Hoàng-Thứ năm, ngày 26/11/2020 14:31 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (26/11), thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co quanh mốc quan trọng 1.000 điểm của VN-Index.

Chỉ số liên tục đảo chiều tăng giảm trong hầu hết thời gian giao dịch với sự phân hóa mạnh trong hầu hết các nhóm cổ phiếu. Ở nhóm cổ phiếu bluechips, trong khi CTG, GVR… giao dịch khá tích cực thì HPG, VIC, VCB giao dịch trong sắc đỏ.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tiếp tục đón nhận được dòng tiền sau hàng loạt các nhận định tích cực về triển vọng của ngành đến từ các chuyên gia kinh tế, các công ty phân tích như Savills, JJL… và cả các công ty chứng khoán.

SZC, NTC tăng trên dưới 1%, thậm chí BCM của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp còn tăng hết biên độ trong phiên sáng nay.

VN-Index giằng co quanh mốc 1.000 điểm - Ảnh 1.

Sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co. Ảnh min hhoaj - VOV.

Giá dầu tăng gần 2% lên mức cao nhất hơn 8 tháng do số liệu tồn trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm 754.000 thùng, trái với dự báo tăng 127.000 thùng từ giới phân tích. Tồn kho tại Cushing, bang Oklahoma - cửa ngõ giao dầu WTI - giảm 1,7 triệu thùng.

Dù vậy, cổ phiếu ngành dầu khí lại có phiên giao dịch không quá hưng phấn sau chuỗi tăng điểm mạnh vừa qua. Hầu hết các cổ phiếu ngành dầu khí như PVD, PVS, PVB… đều đang giao dịch quanh mốc tham chiếu với biên độ biến động hẹp.

Áp lực đang gia tăng lên các chỉ số khi 2 nhóm cổ phiếu có vốn hóa cao là bất động sản và chứng khoán lại đang giao dịch khá ảm đạm. Nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn họ nhà Vingroup và NVL, PDR, DXG… chìm trong sắc đỏ. Còn trong cổ phiếu ngành chứng khoán khi chỉ còn VND, CTS giữ được sắc xanh.

VN-Index giằng co quanh mốc 1.000 điểm - Ảnh 2.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,20 điểm, tương đương 0,02% xuống 999,74 điểm.

Ở nhóm ngân hàng, chỉ một vài cổ phiếu sắp có thực hiện quyền chi trả cổ tức tỷ lệ cao gần 30% như HDBank, hay VPBank chào bán ESOP, hay VietinBank, BIDV lấy ý kiến cổ đông để tăng vốn điều lệ từ chia cổ tức bằng cổ phiếu là còn được sắc xanh.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngành thép, dù POM vẫn đang tăng hết biên độ cùng đà tăng của NKG và sự hồi phục của HSG nhưng sự giảm mạnh của HPG đang tạo ra áp lực không nhỏ với thị trường và toàn ngành.

Bên cạnh đó, sự phân hóa mạnh diễn ra ở nhiều nhóm như thực phẩm, bán lẻ… khiến cho các chỉ số đang thiếu sự hỗ trợ để vượt mốc 1.000 điểm.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,20 điểm, tương đương 0,02% xuống 999,74 điểm. Thanh khoản đạt 279,3 triệu đơn vị, với hơn 5.797,2 tỷ đồng. HN-Index giảm 0,60 điểm, tương đương 0,41% xuống 147,49 điểm. Thanh khoản đạt 29,8 triệu đơn vị, với hơn 516,2 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước