Vn-Index tăng hơn 31 điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 22:14 GMT+7

VTV.vn - Ảnh hưởng tích cực từ chứng khoán thế giới, ngày 25/3, Vn-Index đã tăng hơn 31 điểm, mức tăng mạnh nhất trong 10 năm qua.

Thời gian qua, thị trường đi xuống theo diễn biến tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 nên những thông tin tích cực về việc ứng phó với dịch bệnh được ví như mưa giải hạn. Thông tin về triển vọng gói cứu trợ lên đến 2.000 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ như là "cơn mưa lớn", giúp khơi thông tâm lý cho dòng tiền nhập cuộc.

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định, chỉ số CDS đo lường mức độ rủi ro thanh toán nợ quốc gia của Việt Nam ngày 25/3 đang có đà giảm trở lại. Điều này cho thấy rủi ro tâm lý của nhà đầu tư đã hạ nhiệt, do đó, dù khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng thấp hơn so với các phiên trước.

Một yếu tố khác theo đại diện chứng khoán HSC là thị trường đang ở mức giá rất hấp dẫn. Số liệu mới cho thấy, hệ số giá trên lợi nhuận một cổ phiếu (tỷ số P/E) của Việt Nam hiện chỉ ớ mức 10,5, thấp nhất kể từ năm 2015, thấp hơn so với Thái Lan, Malaysia hay Indonesia.

Tuy nhiên thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định thị trường đã ở đáy hay chưa vì tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, do đó ở một góc nhìn khác, đại diện chứng khoán Rồng Việt cho rằng, với việc thanh khoản chỉ ở mức ngang bằng so với bình quân các phiên trong tháng 3 thì diễn biến tăng của thị trường thuần túy chỉ là bắt đáy kỹ thuật.

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm tích cực Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm tích cực

VTV.vn - Theo đà từ phiên tăng vọt của phố Wall, các thị trường châu Á đã tiếp tục mở cửa đi lên trong phiên sáng nay (25/3).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước