WB vẫn tiếp tục giúp Việt Nam tiếp cận vốn ưu đãi

Huy Hoàng - Phùng Anh-Thứ ba, ngày 23/06/2015 22:05 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thuộc khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Bà đánh giá như thế nào về những cải cách môi trường kinh doanh của Việt Nam trong 6 tháng qua?

Tôi đánh giá rất cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong 6 tháng qua. Với việc Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và một số luật khác ra đời đã tạo ra nền tảng mới phù hợp hơn với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Thêm vào đó là những cải cách để tăng cường sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân.

Tuy nhiên, để các luật đi vào thực tiễn, Chính phủ cần tăng cường hơn nữa việc ban hành những Nghị định, Thông tư hướng dẫn để việc thực thi các chính sách được đảm bảo.

Trước những thay đổi này thì WB có điều chỉnh gì trong việc hỗ trợ phát triển Việt Nam trong thời gian tới?

Thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục giúp Việt Nam tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi. Đồng thời hỗ trợ đào tạo về kỹ năng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn nữa với khu vực và thế giới.

WB cũng là đối tác phát triển của nhiều quốc gia. Bà đánh giá thế nào về năng lực cạnh tranh của Việt Nam so với các quốc gia khác?

Việc thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm sau cao hơn năm trước đã chứng minh cho lợi thế cạnh tranh của các bạn so với các quốc gia khác trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để thu hút hơn nữa thì Chính phủ Việt Nam cần tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thuế quan và mở rộng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước