Xu hướng đầu tư nghỉ dưỡng ngoại ô, nhắm đến nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 09:24 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo thị trường bất động sản 10 tháng đầu năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, xu hướng đầu tư ngoại tỉnh vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Ngoài các địa phương quen thuộc như các tỉnh thành Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, tỉnh Hòa Bình nổi lên như một điểm sáng. Những "ông lớn" như: FLC, Geleximco, T&T Group hay Phú Mỹ Hưng bất ngờ đổ bộ vào tỉnh Hòa Bình, nhưng không phải để phát triển bất động sản bán cho dân địa phương mà nhắm đến nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng của người dân Hà Nội.

Là hồ chứa nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ Hòa Bình có diện tích mặt nước 8.000ha. Hiện 11 dự án đã được cấp phép tại khu vực lòng hồ, chủ yếu thuộc lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Có hơn 47 doanh nghiệp lớn nhỏ tại khu vực hồ được mệnh danh là "Hạ Long trên cạn" này. Tiềm năng phát triển nghỉ dưỡng du lịch tại đây là rất lớn.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức vào cuối năm 2018, các doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư 95.000 tỷ đồng vào tỉnh Hòa Bình. Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cho biết, các dự án du lịch nghỉ dưỡng đang hoạt động vẫn chưa xứng với tiềm năng của tỉnh.


Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

VTV.vn - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn được ví như con gà đẻ trứng vàng trong vài năm trước thì đến nay lại đang phát triển khá ảm đạm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước