Xuất khẩu cam của Ai Cập tăng mạnh trong mùa dịch COVID-19

Ngọc Anh-Thứ bảy, ngày 02/01/2021 07:48 GMT+7

Ảnh: egyptindependent

VTV.vn - Năm 2020, Ai Cập đã chứng kiến một vụ mùa bội thu đối với các loại quả có múi, đặc biệt là quả cam.

Xuất khẩu cam của nước này đã tăng mạnh bởi một lý do rất đặc biệt, đó là do người tiêu dùng có nhu cầu bổ sung vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch trong đại dịch COVID-19.

Những ngày này, nông dân ở vùng Beheira, miền Bắc Ai Cập đang bước vào thu hoạch cam vàng. Họ rất phấn khởi vì cam năm nay được mùa.

Cũng như nhiều nước khác trong khu vực, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nước này phải áp đặt lệnh giới nghiêm cũng như phong tỏa một số khu vực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy vậy, việc trồng và thu hoạch cam của nông dân Ai Cập không bị xáo trộn do chính phủ quyết định miễn áp lệnh giới nghiêm và phong tỏa cho nông dân.

Xuất khẩu cam của Ai Cập tăng mạnh trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: egyptindependent

Ông Ramzi Mohamed Aly, Bộ Nông nghiệp Ai Cập, cho biết: "Vào giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, nhu cầu về tiêu thụ cam đã tăng lên vì đây là loại quả giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều này giúp cho chúng tôi bán được cam nhiều hơn. Hơn nữa, giá cam của chúng tôi lại thấp hơn mà chất lượng lại tốt hơn nên được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng. Có một số quốc gia đã bắt đầu nhập khẩu cam của Ai Cập nhờ chất lượng và giá cả cạnh tranh".

Đa phần lượng hoa quả có múi của Ai Cập là được xuất khẩu sang châu Âu.

Ông Mohamed Sherif, Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Cairo, Ai Cập, nói: "85% lượng hoa quả có múi của Ai Cập xuất khẩu là được đưa sang châu Âu bao gồm Hà Lan, Nga, Latvia, Slovenia, khoảng 15 % còn lại là xuất sang các quốc gia Arab như Arab Saudi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Ai Cập dự kiến xuất khẩu hơn 1,7 triệu tấn cam trong năm 2020. Con số này tăng hơn 300 nghìn tấn so với năm trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước