Nét độc đáo của thời trang truyền thống Pakistan

Minh Trang-Thứ năm, ngày 13/02/2014 15:18 GMT+7

Các BST trong buổi trình diễn mang đều mang đậm bản sắc văn hóa của Pakistan. (Ảnh: VTV Online)

Một buổi trình diễn thời trang đặc biệt với những bộ sưu tập mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước Hồi giáo Pakistan vừa diễn ra tại thành phố Karachi.

Karachi được xem là một trung tâm thời trang của Pakistan và khu vực Trung Á. Vào tối 12/2, tại đây đã diễn ra một cuộc trình diễn thời trang truyền thống của đất nước Hồi giáo này.

Các thiết kế làm nổi bật sự đa dạng văn hóa các vùng miền của Pakistan, qua đó gửi đi thông điệp về ý thức gìn giữ, bảo tồn di sản trang phục truyền thống.

Tuy dựa trên nền tảng là cách thức cơ bản của trang phục dân tộc nhưng các nhà thiết kế vẫn thể hiện được sức sáng tạo và cá tính riêng khi đưa vào đó những họa tiết, đường nét hiện đại, nhiều chi tiết được tối giản giúp người mặc thoải mái, năng động hơn.

Cùng với việc giới thiệu trang phục, chương trình còn có những màn biểu diễn âm nhạc, vũ điệu dân gian đặc sắc. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kéo dài 15 ngày nhằm quảng bá các di sản văn hóa của Pakistan.

Chương trình có sự tham gia của các nhà thiết kế nổi tiếng nhất Pakistan như: Bunto Kazmi, Amir Adnan và Umar Sayeed. Mặc dù khởi đầu chậm nhưng ngành công nghiệp thời trang của Pakistan được ghi nhận là có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây nhờ tạo được dấu ấn riêng từ một nền văn hóa lâu đời, độc đáo và giàu sức sáng tạo.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước