Các kỳ liên hoan trước

Lễ công bố và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã được tổ chức tối nay (16/12) tại Hà Nội. Phim tài liệu “Món quà kỳ diệu” của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế đạt Giải Vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 (thể loại phim tài liệu).

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40-2020 diễn ra trong 1 bối cảnh đặc biệt, thực hiện chỉ đạo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19, Liên hoan không tập trung đại biểu dự mà chỉ tập trung chấm thi, xét giải và tổ chức buổi lễ tôn vinh những người làm truyền hình, những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất trong năm.

Liên hoan truyền hình năm nay có chín thể loại được chấm giải: chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu, và phim truyện truyền hình .Ban tổ chức đã nhận được 422 tác phẩm dự thi, thể loại phóng sự có nhiều tác phẩm nhất (139 tác phẩm). Thể loại phim tài liệu có 67 phim 1 tập và 10 phim dài tập.

Phát biểu tại Lễ trao giải và bế mạc ông Trần Bình Minh- Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “ Về cơ bản các tác phẩm đều bám sát dòng thời sự chủ lưu của đất nước; chú trọng về những thông điệp nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa…”

Tác giả Đại Dinh ( ngoài cùng bên trái) nhận Giải Vàng tại Lễ công bố và trao giải  Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40

Tham dự Liên hoan lần này, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) đã đạt Giải Vàng, thể loại phim tài liệu với tác phẩm phim tài liệu: “Món quà kỳ diệu” của tác giả Đại Dinh - Văn Thịnh - Hồng Trung. Đây là Giải Vàng đầu tiên tại Liên hoan truyền hình toàn quốc của TRT  sau hơn 20 năm sản xuất và phát sóng truyền hình. Với tác giả trẻ Đại Dinh thuộc phòng Biên tập TRT thì đây là lần đổi màu của giải, năm 2018 Đại Dinh đã đạt giải bạc thể loại phóng sự.

Cũng ở thể loại phim tài liệu, tác giả Trần Thiện của TRT được trao bằng khen tại Liên hoan lần này với tác phẩm phim tài liệu “ Đại dự án lịch sử- Di dân kinh thành Huế”.

Với Giải Vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc, Đài Phát thanh truyền hình TT Huế đã đánh dấu một năm 2020 thành công tại các giải báo chí quốc gia, các liên hoan với Giải Vàng liên hoan truyền hình,Giải Bạc Liên hoan phát thanh và Giải C Báo chí quốc gia.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đơn vị đồng hành

HOTLINE: 02253.611.799 - 02253.611.588