UEFA nhận đơn kháng cáo, Manchester City có hi vọng!

Đình CườngCập nhật 07:21 ngày 09/06/2020

VTV.vn - Ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad Manchester City đang chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý đầy cam go với UEFA.

Manchester City đã bị UEFA ra phán quyết cấm dự cúp châu Âu từ tháng 2, và đội bóng này đã gửi đơn kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS từ rất lâu, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên mãi tới hôm qua, CAS mới tiếp nhận và nghiên cứu hồ sơ.

Theo báo chí Anh, quy trình thẩm định hồ sơ này chỉ mất khoảng 3 ngày nhưng CAS chắc chắn phải cần đến 2 tháng trước khi đưa ra phán quyết chính thức về việc Man City có vi phạm luật hay không. Vì vậy, những diễn biến hấp dẫn vẫn còn ở phía trước.

UEFA nhận đơn kháng cáo, Manchester City có hi vọng! - Ảnh 1.

Có 2 kịch bản xảy ra. Nếu CAS kết luận Manchester City không vi phạm luật công bằng tài chính, UEFA sẽ bị mất uy tín, đồng thời Luật công bằng tài chính do tổ chức này đưa ra sẽ bị đặt 1 dấu hỏi lớn.

Còn nếu án phạt cấm dự cúp châu Âu giữ nguyên, nguy cơ Manchester City phải chia tay với hàng loạt ngôi sao là điều rất dễ xảy ra. Khi đó, CLB này sẽ phải làm lại từ đầu, và không thể chi tiêu thoải mái như trước. Cả 2 bên theo kiện đều có lý lẽ của riêng mình, đồng thời thuê những luật sư giỏi nhất cho cuộc chiến pháp lý này. Phán quyết cuối cùng về vụ việc này có thể mở ra 1 thời kỳ mới cho bóng đá châu Âu.