Bằng Kiều: "Tôi ngại mạo hiểm với opera"

Theo Dân Trí-Thứ ba, ngày 14/01/2014 23:00 GMT+7

Tranh thủ chuyến về Việt Nam lần này, nam ca sỹ Bằng Kiều đã đến xem chương trình Chinh phục đỉnh cao và cổ vũ cho cô bạn thân là ca sỹ Ngọc Anh. Nhân dịp này, Bằng Kiều cũng đã chia sẻ cảm nghĩ của anh về dòng nhạc opera.

Chào anh, có thể nói dòng nhạc opera rất kén tai người nghe, vậy sau khi thưởng thức các ca sỹ thể hiện trong chương trình Chinh phục đỉnh cao thì anh cảm thấy thế nào?

Tôi rất ấn tượng với chương trình này. Tôi đã nghe từ đầu đến cuối chương trình và không hề có cảm giác “chán nghe” mà vẫn cảm thấy khá hào hứng. Đúng là âm nhạc opera rất khó thẩm thấu nhưng không có nghĩa là không thẩm thấu được. Trong đêm thi này, tôi nhận thấy có ca sỹ hát tiếng Việt, tiếng Anh do vậy chắc chắn khán giả phần nào sẽ hiểu và cảm nhận được ý nghĩa nội dung của bài hát.

‘ Bằng Kiều đi xem liveshow 2 Chinh phục đỉnh cao

Theo ý kiến của anh thì trong cuộc thi này, đỉnh cao mà 8 thí sinh cần chinh phục là gì?

Theo tôi tôi nghĩ đó chính là cảm xúc mang lại cho khán giả. 8 ca sỹ tuy xuất thân từ những dòng nhạc khác nhau nhưng phải thể hiện cách hát opera như thế nào để mang cái tôi riêng của mình, cái chất riêng của mình. Có như thế khán giả mới nhớ đến ca sỹ đó lâu hơn và bền hơn.

Anh có thể chia sẻ với khán giả rằng anh đến xem chương trình và có cỗ vũ cho ca sỹ nào không? Nếu có thì anh nhận xét về ca sỹ đó như thế nào?

Tôi đến đây dể xem tất cả các thí sinh nhưng đặc biệt là cỗ vũ cho Ngọc Anh. Tuy vậy, với Ngọc Anh tôi có phần “khắt khe” hơn chút xíu vì Ngọc Anh khá thân với tôi. Tôi thấy Ngọc Anh đã thể hiện trọn vẹn phần biểu diễn của mình nhưng tôi nghĩ cô ấy cần rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt đến bậc cao nhất của cảm xúc là chạm thấu trái tim người nghe.

‘ Anh sẽ suy nghĩ kỹ nếu nhận được lời mời hát opera

Vậy ngoài Ngọc Anh ra, anh cảm thấy thích hoặc ấn tượng với ai trong số các ca sỹ còn lại không?

Trong số 7 ca sỹ còn lại, về phía nữ, tôi thích giọng hát của Khánh Linh. Cô ấy sở hữu chất giọng sáng và cao rất phù hợp để thể hiện những ca khúc theo phong cách opera. Số điểm của ấy nhận được hôm qua là hoàn toàn xứng đáng. Về phía nam, tôi thực sự ấn tượng với giọng hát của ca sỹ Hồ Trung Dũng. Đây là lần đầu tiên tôi nghe Hồ Trung Dũng hát opera và tôi thấy cậu ấy thể hiện rất “chất” bài hát từ cách xử lý cho đến cách làm chủ cảm xúc trong từng câu, từng lời bài hát rất tốt và quan trọng hơn hết là nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc.

Trong thời gian tới, nếu như ban tổ chức Chinh phục đỉnh cao ngỏ lời mời anh biểu diễn một ca khúc với đúng sở trường của anh nhưng hát theo phong cách opera, anh thấy thế nào?

À, với trường hợp này thì tôi cần phải suy nghĩ rất kỹ bởi tôi ngại mạo hiểm với opera. Đây là thể loại âm nhạc đỉnh cao và sang trọng. Người hát không chỉ thể hiện qua ngôn từ mà còn thể hiện từ sâu trong trái tim, tâm hồn, do vậy để hát được một ca khúc theo phong cách này là rất khó. Nếu được mời, tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng (cười).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước