Thanh Thúy - Gái thương chồng đang đông buổi chợ

Thu Trang-Thứ tư, ngày 23/04/2014 17:09 GMT+7

Trải qua 3 năm hẹn hò, 6 năm vợ chồng, biết bao lần cãi vã, giận hờn nhưng tình yêu của Thanh Thúy – Đức Thịnh vẫn chưa hề phai nhạt. Nữ diễn viên chia sẻ, càng ngày cô càng yêu chồng nhiều hơn.

Yêu đến tận cùng, bộ phim thứ 3 do Thanh Thúy – Đức Thịnh sản xuất đang phát sóng trên VTV3, chị hài lòng về sản phẩm lần này của mình chứ?

Đây là bộ phim mà tôi cảm thấy hài lòng từ khâu kịch bản, diễn viên cho tới cách giải quyết các mâu thuẫn trong phim. Một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến cho người xem một cách nhìn và cách lí giải đặc biệt với cuộc sống.

Chắc chắn khán giả cũng sẽ đồng tình với thông điệp mà bộ phim đưa ra: Trong tình yêu không có đúng hay sai, nên hay không nên vì con tim có lí lẽ riêng của nó. Hãy cứ yêu nhau đi, yêu một cách chân thành, không toan tính.

‘ Đã sản xuất được 3 bộ phim và đều nhận được những phản hồi khá tốt, chị cảm thấy công việc này thế nào?

Vô cùng vất vả, để sản xuất một bộ phim cần phải có một ekip hùng hậu và công việc của mình là làm sao ekip đó vận hành một cách trơn tru với hàng trăm công việc phải giải quyết.

Mới đầu tôi cũng cảm thấy hoang mang lắm, không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu. Cũng may, trời cho mình tính “lì”, càng khó khăn lại càng quyết tâm làm cho bằng được. Khó khăn giúp cho mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hai vợ chồng đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, anh chị có thường hay bất đồng ý kiến trong công việc không?

Đó là chuyện xảy ra hàng ngày, lường trước được điều đó nên chúng tôi đã phân chia công việc rất rõ ràng.

Những gì thuộc về chuyên môn như: thẩm định kịch bản, chọn diễn viên, chỉ đạo diễn xuất…, anh Thịnh sẽ là người quyết định.

Những khâu còn lại là công việc của tôi. Việc của ai người đó làm và tự chịu trách nhiệm, nhiều khi mình muốn can thiệp vào vấn đề diễn xuất hay chọn diễn viên nhưng anh Thịnh không đồng ý thì cũng đành chịu.

‘ Mỗi khi anh Thịnh không chiều theo ý mình, chị giận có lâu không?

Tính tôi rất dễ tha thứ, nếu không phải chuyện gì quá lớn thì hầu như tôi bỏ qua hết. Còn khi vấn đề trở nên nghiêm trọng thì hai vợ chồng phải ngồi lại với nhau, đến khi nào cả hai đều cảm thấy hài lòng mới thôi. Chúng tôi không bao giờ giận nhau quá 1 ngày và đặc biệt không bao giờ mang chuyện giận hờn vào trong phòng ngủ.

Đạo diễn Đức Thịnh từng nói: “Nhìn Thúy vậy thôi chứ Thúy còn người lớn hơn cả tôi”, anh ấy nói đúng chứ?

Ba mất khi tôi mới 5 tuổi, từ nhỏ đã sống thiếu thốn tình cảm của cha; mẹ thì vô cùng vất vả nên tôi thường tự giải quyết mọi vấn đề của mình. Tôi từng mong ước được sống trong một gia đình trọn vẹn, vì vậy tôi hiểu rất rõ giá trị của hạnh phúc mà mình đang nắm giữ.

Cuộc sống cũng dạy cho tôi rất nhiều, đặc biệt là sự nhẫn nhịn và vị tha. Trong đời sống vợ chồng cũng vậy, nhiều lúc anh Thịnh cũng nóng tính, bực bội, giận dỗi, cộc cằn. Những lúc như thế tôi đều nhịn, thậm chí còn chấp nhận là mình sai, chờ khi anh ấy bình tĩnh rồi mới nói lại.

Tôi xác định, nhiệm vụ của mình là sát cánh bên chồng, chia sẻ những khó khăn, động viên, khích lệ anh ấy. Quán xuyến hết mọi thứ từ gia đình tới việc công ti để cho anh ấy an tâm tập trung vào công việc.

Sau 6 năm chung sống, hôn nhân có giống như những gì chị tưởng tượng không?

Tôi không quá mơ mộng nên cũng không bị thất vọng nhiều (cười). Nếu những ngày hẹn hò là kí ức đẹp thì hôn nhân là những ngày tháng đáng trân trọng. Tình yêu lúc này bớt đi sự lãng mạn nhưng lại sâu sắc hơn vì sự chia sẻ và thấu hiểu.

Sáu năm có biết bao chuyện xảy ra, bao lần cãi vã, giận hờn nhưng tất cả những cái đó chỉ khiến cho tình cảm vợ chồng tôi càng thêm gắn bó.

‘ Chị yêu chồng mình nhất điểm gì?

Anh Thịnh là người sâu sắc và biết cách cư xử. Ngày mới quen nhau tôi khâm phục tài năng của anh ấy hơn là yêu, nhưng giờ đây càng ngày tôi càng thấy yêu chồng nhiều hơn.

“Cơm áo không đùa với khách thơ”, kinh doanh không phải là cuộc dạo chơi của bất cứ ai, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Chị có gặp khó khăn khi bước vào lĩnh vực kinh doanh không?

Tôi thường hay nói rằng, nghệ sĩ và kinh doanh là hai đường thẳng song song. Nhưng đối với tôi, khó khăn lớn nhất vẫn là vấn đề con người. Chỉ cần mình có quyết tâm thì nhất định sẽ làm được.

Khi mới mở công ti, tôi cũng thất bại liên tiếp. Nhưng chính những lần vấp váp đó đã cho mình những kinh nghiệm quý giá.

Chị từng thừa nhận rằng, mình quá bận rộn nên không có nhiều thời gian dành cho con trai, vấn đề này đã được cải thiện chưa?

Trong từng giai đoạn tôi sẽ ưu tiên cho một việc. Thời gian này công ti mới thành lập nên phải dồn hết sức lực đưa công ti đi vào hoạt động ổn định. Sau đó chắc chắn tôi sẽ dành thời gian để chăm sóc gia đình.

Tôi ý thức rất rõ rằng, dù mình cố gắng tới đâu đi nữa tất cả cũng chỉ vì hai chữ hạnh phúc mà thôi. Với người phụ nữ, hạnh phúc chính là mái ấm gia đình.

Có khi nào vì quá đam mê công việc mà chị quên mất chồng con không?

Quên hoài đấy chứ, những lúc như thế, thường thì anh Thịnh sẽ để cho tôi tự nhớ ra. Nếu lâu lâu mà tôi vẫn không nhớ thì anh ấy sẽ nhắc, chỉ cần một câu nói nhẹ nhàng kiểu như: “Lâu rồi không được vợ pha cho một li nước cam”, lập tức tôi sẽ hiểu ngay.

Khi nào thì chị sẽ sinh thêm em bé cho Cà Phê?

Ngày nào Cà Phê cũng đòi mẹ sinh em bé đi. Vợ chồng tôi quan niệm, con cái là lộc trời, khi nào trời cho thì chúng tôi sẵn sàng đón nhận. Tôi chưa bao giờ ngại chuyện sinh con sẽ ảnh hưởng tới công việc của mình.

‘ Bận rộn như vậy nhưng càng ngày Thanh Thúy lại càng rạng rỡ và xinh đẹp hơn, bí quyết của chị là gì ?

Bí quyết của tôi rất đơn giản, không tốn kém nhưng hoàn toàn không dễ thực hiện. Hạnh phúc là chìa khóa của sắc đẹp, hãy làm cho mình và những người xung quanh mình hạnh phúc. Cuộc sống cũng giống như nhìn vào gương vậy, khi bạn mỉm cười thì nó cũng mỉm cười với bạn.

Xin cảm ơn chị!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước