Olympic Rio 2016: Bể bơi xanh lá kỳ dị sẽ sớm được trả lại màu đại dương

H.M (dịch)Cập nhật 11:12 ngày 11/08/2016

VTV.vn - BTC Olympic Rio 2016 đã chính thức có kết luận về việc tại sao nước bể bơi đột ngột chuyển sang màu xanh lá và tuyên bố sẽ "sớm" trở về màu xanh tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, bể bơi màu xanh lá tại Olympic Rio 2016 cũng không gây hại gì tới sức khỏe những vận động viên lặn đã tranh tài trong môi trường đó - BTC cho biết thêm.

Liên đoàn bơi lội quốc tế (Fina) đã lý giải rằng lý do chính dẫn tới hiện tượng lạ thường khiến mọi người hoang mang là bởi bồn nước hết hóa chất. Và màu xanh được Fina lý giải là bởi độ pH hay Acid vượt ngưỡng sử dụng thông thường.

Người phát ngôn của Olympic Rio 2016 Mario Andrada nói: "Chúng tôi đã thực hiện các cuộc kiểm tra với các VĐV lặn. Có lẽ sẽ có thêm những cuộc kiểm tra. Nhưng không có lo lắng nào về sức khỏe đối với các VĐV. Một tổ chức độc lập cũng đã khẳng định như vậy và bể bơi sẽ sớm trở lại màu xanh tiêu chuẩn".

Bể bơi tại Olympic Rio 2016 tiếp tục có màu xanh kỳ dị trong khi các VĐV thi bơi nghệ thuật tại Olympic.

Một số VĐV cho rằng màu xanh lá có hơi... kỳ dị, tuy nhiên, chúng lại mang tới một lợi thế nho nhỏ cho các VĐV khi chúng giúp họ xác định phương hướng tốt hơn bởi màu nước tương phản với màu trời.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ