Olympic Rio 2016: "Cô gái vàng" Kosovo đối diện án phạt

H.MCập nhật 10:29 ngày 09/08/2016

VTV.vn - Nữ VĐV giành HCV đầu tiên trong lịch sử cho Kosovo - Majlinda Kelmendi sắp phải đối mặt với một lệnh cấm thi đấu tại Pháp sau khi cô này từ chối xét nghiệm doping đột xuất

Cụ thể, cô gái vàng của Judo Kosovo đã vi phạm một lệnh chống doping tại Pháp vào tháng 6 khi đang tập huấn để chuẩn bị cho Olympic Rio 2016.

Kelmendi từ chối kiểm tra nước tiểu đột xuất được thực hiện bởi các cơ quan chống doping Pháp (AFLD). Ông Agron Kuka, Chủ tịch liên đoàn Judo Kosovo xác nhận điều này, tuy nhiên, ông cũng khẳng định cô gái vàng của mình hoàn toàn trong sạch.

Theo đó, ông này cho rằng một số người đã bất ngờ đến và yêu cầu kiểm tra nước tiểu tuy nhiên họ lại không chứng minh bản thân được ủy quyền từ Wada (Cơ quan phòng chống doping trong thể thao) - một tổ chức trực thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Vì thế, đoàn Judo Kosovo đã từ chối tham gia cuộc kiểm tra này chứ không riêng gì Kelmendi.

Lên tiếng về vấn đề này, Liên đoàn Judo Quốc tế cho hay, nếu án phạt được phê chuẩn, Kelmendi chỉ bị cấm thi đấu có thời hạn tại Pháp chứ không phải trên toàn thế giới. Nói cách khác, vụ việc này không quá ảnh hưởng tới việc cô gái vàng của Judo Kosovo vừa giành được tấm HCV lịch sử cho quốc gia này.

Liên đoàn Olympic Kosovo có "tuổi đời" chỉ 2 năm và Kelmendi đã làm nên kỳ tích. Đây là kỳ Olympic mà Kelmendi được vinh dự mang cờ cho quốc gia của mình. Tại Olympic London, cô thi đấu cho màu áo Albania và bị loại ở vòng 2 hạng cân 52kg.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tags:

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ