Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: “Tôi đã òa khóc vì xúc động”

PVCập nhật 00:25 ngày 08/08/2016

VTV.vn - Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến nhà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để thăm hỏi, gửi lời cảm ơn của ngành thể thao.

Ở nội dung 10m súng hơi nam diễn ra tối 6/8 và rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam), Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu rất xuất sắc tại vòng loại và giành quyền vào chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên xạ thủ Việt Nam có mặt ở chung kết tại một kỳ Thế vận hội.

Ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh giành HCV với thành tích 202,5 điểm, phá kỷ lục Olympic. Như vậy, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích cho Thể thao Việt Nam khi giành tấm huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

Đây là khoảnh khắc lịch sử của Thể thao Việt Nam - tấm HC vàng đầu tiên tại Olympic. Lần đầu tiên, lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên cao nhất và quốc ca Việt Nam được vang lên ở lễ trao huy chương một kỳ Thế vận hội.


Hoàng Xuân Vinh đã đem về tấm huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam. Ảnh: Getty

Hoàng Xuân Vinh đã đem về tấm huy chương vàng lịch sử cho Thể thao Việt Nam. Ảnh: Getty

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: “Thành tích của Vinh là nỗ lực cá nhân tuyệt vời của anh ấy, sự hỗ trợ hết sức của gia đình, đơn vị Quân đội cũng như ngành thể thao. Tôi thật sự cảm ơn gia đình đã tạo điều kiện để Vinh có thời gian chuyên tâm tập luyện, động viên Vinh những lúc khó khăn để vượt qua mọi thử thách và giành được HCV Olympic”.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chia sẻ: “Thành tích giành HCV, phá kỷ lục Olympic là kết quả của một quá trình lâu dài phấn đấu không biết mệt mỏi của Hoàng Xuân Vinh, trong đó không thể không kể đến sự hỗ trợ của các HLV, những người rất tin tưởng ở Vinh. Những năm qua, Vinh có lúc thành công, có khi thất bại, nhưng tất cả đều luôn có niềm tin rất lớn ở xạ thủ luôn thể hiện sự điềm tĩnh, chín chắn, đầy nghị lực vươn lên này”.

Nhận định về “khoảnh khắc bản lề”, khi thể thao Việt Nam có được tấm HCV Olympic đầu tiên trong bối cảnh kinh phí đầu tư thua thiệt nhiều so với các quốc gia khác, ông Thắng chia sẻ: “Tấm HCV Olympic lịch sử này giúp TTVN tự tin hơn rất nhiều trong cách đi, cách làm. Nó cho thấy dù chúng ta không có nhiều kinh phí bằng các nước bạn, nhưng một khi tìm ra được các hạt nhân tài năng, nếu TTVN dám đầu tư tập trung, trọng điểm, kiên trì, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được thành công cao nhất”.

Toàn văn bức thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn TTVN Toàn văn bức thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn TTVN

VTV.vn - Nhận được tin VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh giành được HCV tại Olympic, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam cũng như cá nhân xạ thủ này.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ