VĐV 14 tuổi của Lào và giấc mơ tại Olympic Rio 2016

Đình KhangCập nhật 13:34 ngày 02/08/2016

VTV.vn - Mới 14 tuổi, cơ hội giành huy chương của Siri Arun gần như không có, nhưng quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân thì không thua kém bất cứ một VĐV chuyên nghiệp nào cả.

Tại một bể bơi tại thành phố Viên Chăn của Lào, một VĐV năm nay mới chỉ 14 tuổi đang tập luyện hàng ngày để tạo nên ấn tượng tại Olympic Rio. Lào có 4 suất đặc cách tham dự Olympic và Siri Arun đã được chọn cùng với 1 VĐV điền kinh và 2 VĐV xe đạp sẽ tranh tài tại Olympic sắp tới.

“Mục đích lớn nhất của tôi là được tham dự để có thêm kinh nghiệm, được thi đấu để vượt qua giới hạn của bản thân” - Siri Arun chia sẻ.

Vẫn đang trong độ tuổi đi học và thành tích lớn nhất của Arun mới chỉ là chức vô địch ở trường Trung học. Cô và cả bố của mình đều hiểu rằng, việc được góp mặt tại Olympic đã là một niềm vinh dự rất lớn lao.

Ông Sengarun Becharern , bố của Siri Arun cho biết: "Arun luôn rất tự hào về bản thân. Arun muốn và thích bơi lội. Và chúng tôi đã giúp cô bé có được một người hướng dẫn".

Việc tìm được một HLV đã giúp Arun được tập bơi ở hồ bơi tiêu chuẩn. Trước đó, cô mới chỉ làm quen với họ bơi có chiều dài bằng một nửa là 25m. Ở Oympic sắp tới, Arun sẽ tham dự vòng loại nội dung 50m tự do. Thành tích tốt nhất của cô hiện tại là 33 giây 71, kém 10 giây so với kỷ lục thế giới ở cự ly này.

“Điều đó không quan trọng. Được đại diện cho quốc gia thi đấu tại Olympic là một niềm tự hào. Và tôi muốn cho mọi người thấy rằng, chúng tôi có thể làm được những điều phi thường” - Siri Arun cho biết.

Việc vượt qua vòng loại là điều gần như là không thể với Arun. Điều mà các khán giả chờ đợi nhất ở cô bé 14 tuổi này là cô vẫn giữ nguyên được niềm đam mê của mình dù kết quả có như thế nào đi nữa.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ