Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 15 triệu thông tin cá nhân

Công an Hải Dương-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 13:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là vụ việc mua bán trái phép thông tin cá nhân với số lượng lớn được Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ trong những năm gần đây.

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Khiết (35 tuổi, trú ở huyện Gia Lộc) về tội mua bán trái phép thông tin cá nhân.

Từ tháng 4/2020, Khiết đã tìm hiểu, mua dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng của một số tổ chức tài chính rồi đăng bán lại trên các nhóm Facebook. Khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ với Khiết qua mạng xã hội và chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. Khiết cũng gửi dữ liệu thông tin cá nhân cho người mua qua Zalo, Viber.

Đến ngày 29/10/2021 hành vi vi phạm pháp luật của Khiết bị phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ. Tính đến thời điểm bị phát hiện, Khiết đã thực hiện việc thu thập, bán khoảng hơn 4.000 tập tin trong đó chứa gần 15 triệu thông tin cá nhân khách hàng, thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước