Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin "học sinh ăn cơm với thịt chuột"

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 06/10/2022 17:23 GMT+7

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

VTV.vn - Ông H.N.S. đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ông H.N.S. (trú tại quận Cẩm Lệ) 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Ông H.N.S là người đăng bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh trên Facebook và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em" của Trường mầm non Thạch Mỹ.

Trong nội dung các hoạt động ngày tết này có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, các món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi. Khi đó, một phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo chụp lại để làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua, ông S. đã dùng hình ảnh trên đăng trên mạng xã hội khiến dư luận hiểu không đúng. Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, hình ảnh trong bài viết mà ông S. đăng không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Sự thật về 'hộp cơm thịt chuột' và bữa ăn 'kham khổ' của học sinh mầm non ở Quảng Nam Sự thật về "hộp cơm thịt chuột" và bữa ăn "kham khổ" của học sinh mầm non ở Quảng Nam

VTV.vn - Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh "hộp cơm thịt chuột" của học sinh mầm non ở Quảng Nam, nhiều người không khỏi bất ngờ trước bữa ăn "kham khổ" của các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước