Tạm giữ thanh niên dụ bé gái 14 tuổi vào TP Hồ Chí Minh

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 11/08/2022 15:24 GMT+7

VTV.vn - Dụ dỗ, lôi kéo một bé gái vào TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Nguyên (18 tuổi, trú tại Đồng Tháp) đã bị công an tạm giữ, điều tra.

Đêm 9/8, sau khi nhận được thông tin vụ việc bé gái Đ.T. K. L (14 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Định) nghi bị đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô di chuyển vào các tỉnh phía Nam, Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT nhiều tỉnh, thành xuyên đêm tìm kiếm.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, tổ công tác của Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT Quảng Ngãi đã triển khai phương án dừng kiểm soát các phương tiện đi từ phía Bắc vào Nam. Đến 23h30, sau khi dừng xe khách biển số 18B-020xx, phát hiện một bé gái đi với một nam thanh niên giống như đặc điểm miêu tả nên đã yêu cầu vào trụ sở Trạm CSGT Đức Phổ để xác minh. Liên lạc với Công an địa phương và gia đình cháu bé, tổ công tác đã xác định chính xác là cháu L.

Tạm giữ thanh niên dụ bé gái 14 tuổi vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nghi phạm dụ dỗ bé T. tại cơ quan Công an Thị xã Đức Phổ (Nguồn: NLĐ)

Tại cơ quan chức năng, nam thanh niên đi cùng khai là Nguyễn Hữu Nguyên (18 tuổi, quê quán Phong Hòa, Lai Vung, Đồng Tháp; trú tại Tân Quới, Phong Hòa, Lai Vung, Đồng Tháp). Đối tượng khai nhận quen bé gái trên mạng xã hội và rủ rê vào TP Hồ Chí Minh làm chung với mình.

Hiện cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã bàn giao cháu T. cho gia đình đưa về quê Nam Định.

Cục CSGT khuyến cáo, việc thanh thiếu niên mới lớn, đặc biệt là các trẻ em gái rất dễ bị các đối tượng xấu dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ, lôi kéo, sau đó sẽ bán ra nước ngoài để kiếm lời hoặc sử dụng vào các mục đích xấu khác.

Cơ quan chức năng khuyến cáo tới tất cả các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao hơn nữa trong lối sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè để quản lý con cái mình tốt hơn, tránh các trước hợp xấu có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước