Vắng bóng lực lượng chức năng, xe khách lại ngang nhiên dừng đỗ sai quy định

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng này vẫn diễn ra dai dẳng, đặc biệt dịp cận Tết Nguyên đán. Đây là nguyên nhân gây mất an ninh trật tự, ATGT trên các trục đường gần các bến xe ở thủ đô Hà Nội.

Chính vì thế, các lực lượng chức năng đang tăng cường xử lý vi phạm để đảm bảo giao thông cận Tết Nguyên đán và đặc biệt là đảm bảo giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vắng bóng lực lượng chức năng, xe khách lại ngang nhiên dừng đỗ sai quy định - Ảnh 1.

Một xe khách tuyến Hà Nội - Thái Nguyên dừng đỗ sai quy định.

"Trong bến không có khách, khách đứng ngoài đường thì bọn em phải đón thôi. Nếu mình không đón thì xe khác cũng đón"- đó là lời trần tình của một tài xế xe khách tuyến Hà Nội - Thái Nguyên.

Với lý do như vậy nên dễ hiểu vì sao trên các trục đường xung quanh khu vực bến xe, tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định vẫn luôn tái diễn. Điều đó cũng đồng nghĩa an ninh trật tự và an toàn giao thông tại những khu vực này luôn phức tạp.

Vắng bóng lực lượng chức năng, xe khách lại ngang nhiên dừng đỗ sai quy định - Ảnh 2.

Với mục tiêu đảm giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội XIII cũng như đợt cao điểm vận tải Tết Nguyên đán, các lực lượng chức năng ở Hà Nội đã chủ động rà soát cắm chốt tại những địa bàn trọng điểm để xử lý vi phạm.

Vắng bóng lực lượng chức năng, xe khách lại ngang nhiên dừng đỗ sai quy định - Ảnh 3.

Khi không có mặt lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm lại tái diễn.

Tại trục đường dọc bến xe Mỹ Đình, tuy không cắm chốt cố định nhưng cảnh sát giao thông đã tổ chức tuần lưu di động để phát hiện và xử lý những trường hợp xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định. Sau hơn 1 tháng, cảnh sát giao thông đã xử lý gần 4.000 trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mỗi khi thiếu vắng lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát, vi phạm lại tái diễn.

Theo đề xuất, trên trục đường dọc bến xe Mỹ Đình sẽ được lắp đặt 6 camera ghi hình làm căn cứ phạt nguội nhưng hiện mới chỉ lắp đặt được ở 1 vị trí.

Một khi đề xuất này chưa được thực hiện, vi phạm vẫn tồn tại dai dẳng bởi chắc chắn không phải lúc nào lực lượng chức năng cũng có mặt tại các điểm nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước