Belarus đề cao sức mạnh quốc phòng

Thùy Trang-Thứ bảy, ngày 05/07/2014 06:49 GMT+7

Belarus đã kỷ niệm 70 năm ngày đất nước được giải phóng khỏi ách phát xít. Một lễ duyệt binh đã được tổ chức trọng thể nhằm phát đi thông điệp: Belarus mong muốn tăng cường sức mạnh quốc phòng.

Hơn 3.000 binh lính và 200 xe bọc thép đã tham gia cuộc duyệt binh tại thủ đô Minsk dưới sự chứng kiến của Tổng thống Alexander Lukashenko. Sự kiện này nhằm kỷ niệm 70 năm Minsk được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Ông Lukashenko đã bày tỏ lo ngại về tình hình tại nước láng giềng Ukraine: ""Các âm mưu nhằm xúi giục xung đột sắc tộc là thực tế đang diễn ra không chỉ ở Trung Đông, mà không may nó cũng đang ảnh hưởng đến nước láng giềng anh em Ukraine của chúng ta”.

Tổng thống Lukashenko cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường toàn diện sức mạnh quốc phòng của Belarus.

"Nhiệm vụ quan trọng nhất của ban lãnh đạo đất nước trong tình hình hiện nay là củng cố và phát triển lực lượng vũ trang cũng như toàn bộ cơ sở quốc phòng của đất nước” - ông Lukashenko cho biết.

Trong thời gian qua, những diễn biến căng thẳng tại nước láng giềng Ukraine thu hút sự quan tâm theo dõi sát sao tại Belarus. Được coi là nước đóng vai trò vùng đệm giữa Nga và các nước thành viên Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, Belarus có mối quan hệ hết sức gắn bó với nước Nga, phụ thuộc vào năng lượng giá rẻ từ Nga. Tuy nhiên, ông Lukashenko đã nhiều lần tuyên bố Belarus sẽ không nghiêng về phương Tây hay phương Đông.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước