Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thị trưởng TP Busan

Hồng Phúc-Thứ năm, ngày 03/04/2014 22:12 GMT+7

Ngày 3/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik đang dẫn đầu đoàn doanh nhân, trí thức Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của ngài Thị trưởng, Chủ tịch nước cho rằng quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua tiếp tục được tăng cường gắn kết hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, thể hiện qua các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao, tiếp xúc của các bộ, ngành hai bên và giao lưu hợp tác giữa doanh nhân và người dân hai nước.

‘ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thị trưởng TP Busan. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự hòa thuận sinh sống, giao thoa văn hóa giữa cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc và người Hàn Quốc ở Việt Nam là biểu hiện tích cực và ấn tượng đặc biệt trong quan hệ ngoại giao hai nước. Chủ tịch khẳng định, Nhà nước Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc công tác tại Việt Nam như tại chính quê hương mình.

Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik thông báo với Chủ tịch nước về kết quả hợp tác tốt đẹp của đoàn công tác do ngài dẫn đầu trong chuyến thăm và làm việc với các đối tác Việt Nam, đặc biệt là việc thông qua chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc. Ông Thị trưởng cho biết, chính quyền Busan mong muốn thắt chặt hơn nữa với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như có thêm những mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực với nhiều thành phố khác của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước