MH370 có thể bị tấn công trước khi mất tích?

P.V (Theo DailyMail)-Thứ năm, ngày 13/03/2014 17:28 GMT+7

Điều khiến các nhà điều tra chống khủng bố Mỹ quan tâm là tại sao chiếc MH370 - dựa trên những dữ liệu tự động tải về từ chiếc máy bay - thì nó vẫn ở trong không trung hơn 4 giờ sau khi biến mất khỏi radar. (Ảnh: DailyMail)

Tờ The Wall Street cho biết theo các nhà điều tra Mỹ, có nhiều khả năng chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 đã bị tấn công trước khi mất tích.

Theo các nhà điều tra của Mỹ, dựa trên những dữ liệu tự động tải về, chiếc MH370 vẫn ở trên không hơn 4 giờ sau khi nó hoàn toàn biến mất khỏi vị trí cuối cùng được xác định. Với chi tiết này, nó nâng cao khả năng máy bay có thể đã bị tấn công.

Theo tin tức từ tờ The Wall Street, có một diễn biến mới được đưa ra sau cuộc trò chuyện với 2 chuyên gia điều tra Mỹ xung quanh những câu hỏi điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích. Theo các chuyên gia chống khủng bố thì phi công hoặc một người nào đó trên máy bay đã buộc chiếc máy bay chuyển hướng và để tránh bị radar phát hiện, người này đã tắt toàn bộ hệ thống thu và phát tín hiệu.

Đội chống khủng bố của Mỹ đang theo đuổi khả năng chiếc MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã chuyển hướng đến một địa điểm bí mật không thể xác định “với mục đích sử dụng nó cho một mục đích khác sau đó”. 

Tờ The Wall Street cũng nói thêm không rõ các nhà điều tra có bằng chứng về vụ khủng bố hay cướp máy bay hay không nên họ không loại trừ khả năng chiếc máy bay MH370 đã bị tấn công.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước