Á khôi áo dài Lưu Ly hóa "thiên nga đường phố" trên phố cổ Hà Nội

Mai Chi: Photo: Tuấn Đào; Makeup: Song Thu-Thứ năm, ngày 20/03/2014 11:15 GMT+7

Trong những điệu vũ và màu trắng quen thuộc của ba lê, á khôi áo dài Lưu Ly đã xuất hiện vô cùng ấn tượng trên đường phố Hà Nội, trên cầu Long Biên, trong những kiến trúc cổ xưa mà lộng lẫy... của Hà Nội.

Ba lê xưa nay vẫn thường chỉ được chiêm ngưỡng nơi khán phòng của những nhà hát sang trọng, với Lưu Ly, cô mong muốn người ta nhìn thấy ba lê gần gũi hơn, giản dị và vẫn tỏa ra vẻ đẹp thuần khiết, kinh điển dù ở bất cứ nơi nào trên đường phố. Dẫu đó là nơi ồn ào hay tĩnh lặng thì vẻ đẹp của ba lê vẫn toát lên sự kiêu sa, kiêu kỳ như vốn có.

‘ Tất nhiên, á khôi Lưu Ly không có ý định mang toàn bộ những điệu vũ bác học ấy “ra đường” và hòa nhập vào đời sống, cô chỉ có ý định thể hiện một góc, một nét nào đó vẻ đẹp của ba lê trong đời sống theo tinh thần của một người trẻ. Để gần gũi hơn, giản dị hơn, đôi khi cô còn khoác lên mình chiếc áo khoác bùi bụi của tuổi trẻ, đôi khi hòa vào với đời sống nhiều vất vả của người dân…


Lưu Ly cũng chọn những góc cổ nhất của Hà Nội, có thể đó là bờ tường ngôi nhà cổ đã ít nhiều những dấn ấn gai góc, tàn phá của thời gian, có thể là không gian lộng lẫy của khán phòng Ngụy Như Kon Tum, có thể ở trên cầu Long Biên chất chứa đầy những ký ức lịch sử và thời gian… Ở nơi nào, Lưu Ly cũng đã hóa thành con “thiên nga đường phố” lộng lẫy, quyến rũ và cũng đầy sự tươi vui, đầy sức sống của tuổi trẻ. Cô “thiên nga đường phố” đang ấp ủ mơ ước sẽ tiếp tục đem những điệu vũ ba lê hòa với nhịp đập cuộc sống, nhịp đập thiên nhiên nhiều hơn nữa.


‘ “Thiên nga đường phố”, Á khôi áo dài 2005 Lưu Ly, từng tốt nghiệp xuất sắc khoa múa trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô chỉ tham gia lĩnh vực múa một thời gian và chuyển sang hoạt động showbiz với vai trò diễn viên múa, người mẫu, diễn viên.

Tuy nhiên, cũng vì những lý do riêng nên Lưu Ly không xuất hiện trong một khoảng thời gian dài, gần đây cô bất ngờ quay trở lại showbiz với những kế hoạch mới mẻ cho mình. Lưu Ly tin rằng, miễn là có tình yêu và sự đam mê thì dù sự trở lại không sớm nhưng sẽ không phải là muộn cho bất cứ ai theo đuổi nghệ thuật. Hiện Lưu Ly vừa tiếp tục học tập để chuẩn bị cho những công việc mới và là giáo viên dạy múa, thi thoảng Lưu Ly vẫn tham gia múa cho các chương trình và làm người mẫu ảnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước