Luke Vân: Làm phim bằng niềm đam mê và trái tim trong sáng

Thu Trang-Thứ bảy, ngày 22/03/2014 17:44 GMT+7

Thời gian gần đây, cư dân mạng đang dậy sóng với cô gái mang hai dòng máu Thái – Việt, chủ nhân của hàng loạt những phim ngắn đốn tim giới trẻ như: Sài Gòn, em yêu chị; Hà Nội, anh yêu em; Mùa yêu đầu tiên, Đừng thích, hãy yêu… Đó chính là Luke Vân, cô đạo diễn trẻ làm phim bằng niềm đam mê và trái tim trong sáng.

Mạnh mẽ, cá tính là điều dễ nhận thấy nhất ở cô đạo diễn thế hệ 9x này, thế nhưng những câu chuyện tình yêu mà Vân kể luôn ngọt ngào đầy lãng mạn. Vân bảo mình chưa từng yêu, nhưng lại có một trái tim nhạy cảm. Chỉ cần một câu chuyện tình hay một ca khúc cũng đủ để hình thành nên một kịch bản phim.

Đối với những người trẻ, chỉ cần có đam mê là đủ, bởi vì đó chính là kim chỉ nan dẫn đường cho bạn đi. Học tới lớp 12, Vân mới chợt nhận ra "mình thích nghĩ ra những câu chuyện và biến nó thành phim theo hướng chỉ đạo của mình” nên đã quyết đinh thi vào trường Sân khấu Điện ảnh khoa Đạo diễn.

Tốt nghiệp loại giỏi, có nhiều công ty phim, truyền thông giải trí mới làm việc nhưng Vân từ chối. Cô chọn công việc của một đạo diễn tự do, làm những bộ phim mình thích, chuyển tải những cảm xúc của chính bản thân mình, mặc dù đó là những bộ phim được chia sẻ miễn phí trên Youtube.

“Khi làm một bộ phim, mình luôn đặt cảm xúc lên hàng đầu vì nó là quan trọng nhất. Khi quay, Vân cố gắng điều tiết diễn viên sao cho diễn cảm xúc nhất, chính vì vậy đa số khán giả xem phim của Vân xong họ luôn có cảm xúc và họ yêu mến, điều đó làm mình rất vui”, Luke Vân chia sẻ.

Khởi đầu với đề tài xã hội, Vân cũng có khá nhiều phim đoạt giải ở các liên hoan phim với chủ đề này nhưng cô đạo diễn trẻ thừa nhận, mình thích làm phim về đề tài tình yêu hơn.

“Đề tài tình yêu không mới. Khi làm phim về tình yêu, mình thấy thật sự khó, phải luôn suy nghĩ, tìm cách sáng tạo và lấy cảm xúc người xem tốt nhất có thể. Càng khó thì mình càng muốn theo đuổi đến cùng”, Vân hào hứng chia sẻ.

Tình yêu trong phim của Vân luôn nhẹ nhàng, lãng mạn, trong sáng và rất dễ thương. Đặc biệt lúc nào cũng có một cái kết rất đẹp cho tất cả những câu chuyện tình, đó là cách mà nữ đạo diễn 9x muốn tiếp thêm niềm tin và cái nhìn trong sáng cho các bạn trẻ.

Ngoài làm phim, Vân còn làm đạo diễn cho rất nhiều MV của các ca sĩ nổi tiếng như: Lặng thầm yêu - Miu Lê; Sẽ không còn nữa – Tuấn Hưng; Làm gì để quay trở lại – Phan Đinh Tùng… đây cũng là nguồn thu nhập chính để cô theo đuổi sự nghiệp phim ảnh. Bên cạnh đó Vân cũng đi xin tài trợ từ các tổ chức, hiệp hội đầu tư cho các dự án phim của mình.

‘ Đạo diễn trẻ Luke Vân

“Ban đầu khi gặp Vân nhiều người cũng nghi ngại vì thấy con gái mà làm đạo diễn, nhưng nhìn qua đề án, họ đã tài trợ cho các kịch bản của mình. Con gái làm đạo diễn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng không có nghĩa là không thể. Giới tính không quan trọng bằng việc bạn có dám hết mình hay không”, Vân thẳng thắn.

Hiện tại Luke Vân đang tiếp tục theo học ngành Quay phim của trường Sân khấu Điện ảnh song song với việc làm phim. Sau những bước đi ngắn đầu tiên, cô đạo diễn trẻ đang ấp ủ kế hoạch thực hiện một bộ phim chiếu rạp do chính mình viêt kịch bản và đạo diễn. Để thực hiện được điều đó, Vân biết mình cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều vì không ai bỏ tiền tỉ ra để đầu tư cho một đạo diễn “tay mơ”.

TIN MỚI