Bước tiến mới trong điều trị ung thư tại Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 10:37 GMT+7

VTV.vn - Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ y tế đã đem đến rất nhiều tiến bộ vượt bậc trong các phương pháp tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư.

Tốc độ tăng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới. 20 năm trước, cả nước ước tính có khoảng 70.000 ca ung thư thì đến nay con số đã tăng hơn gấp đôi, lên tới 165.000 ca mắc mới . Ước tính đến năm sau, con số này sẽ khoảng 200.000 ca.

Độ tuổi mắc ung thư cũng ngày càng trẻ. Những năm gần đây độ tuổi từ 40 trở lên mắc ung thư ngày càng phổ biến. Bệnh gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi khu vực địa lý và mọi ngành nghề khác nhau nhưng ung thư không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa. Các nhà khoa học đã khẳng định, 1/3 số bệnh ung thư có thể phòng ngừa, chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm. Đối với một số loại ung thư, tỷ lệ sống sau 5 năm lên tới 70%.

Trong những năm qua, chuyên ngành ung thư của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc nhiều kỹ thuật mới, tiến tiến và đầu tư trang thiết bị hiện đại đã góp phần không nhỏ vào việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Việc áp dụng và phối hợp đồng thời nhiều liệu pháp tiên tiến giúp người bệnh phục hồi và cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng. Ung thư không còn quá đáng sợ, thay vào đó, chúng ta cần trang bị đủ hiểu biết và chủ động dự phòng và tầm soát để phát hiện sớm nhờ đó, điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chuẩn đoán ung thư, dự báo thiên tai Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chuẩn đoán ung thư, dự báo thiên tai

VTV.vn - Google tỏ ra rất tin tưởng về khả năng ứng dụng sâu hơn của trí tuệ nhân tạo tại nhiều lĩnh vực đời sống như y tế, cảnh báo thiên tai... trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước