5 việc tránh làm khi đói

Theo Dân trí, icon
05:40 ngày 18/09/2016

VTV.vn - Bạn có thể làm rất nhiều việc với một dạ dày trống rỗng. Nhưng, có những việc mà bạn nhất định nên tránh làm khi dạ dày trống rỗng, như những ví dụ sau:

Uống trà/cà phê:

Nghĩ ngay đến một tách trà hoặc cà phê mới pha khi mới vừa thức dậy vào buổi sáng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Uống cà phê khi đói sẽ làm tăng axit, gây ra chứng ợ nóng và khó tiêu trong suốt cả ngày.

Uống trà khi đói có thể ức chế bài tiết dịch dạ dày, làm giảm mật và axit trong dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm sự ngon miệng của bạn.

Uống thuốc:

Tuy một số loại thuốc cần được uống lúc đói, hoặc trước khi ăn, song hầu hết các loại thuốc cần được uống cùng hoặc sau khi ăn. Những loại thuốc viên có thể gây nôn hoặc buồn nôn tốt nhất nên uống sau khi ăn để giảm tác dụng phụ.

Uống thuốc sau khi ăn cũng làm giảm nguy cơ kích ứng dạ dày, khó tiêu và loét. Uống thuốc sau khi ăn cũng có thể giúp cơ thể hấp thu thuốc tốt hơn.

Tập thể dục:

Tập thể dục khi đói có thể không giúp bạn gầy đi như bạn tưởng. Glycogen, nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể trong khi tập thể dục, có thể được dự trữ trong gần 12 đến 16 giờ trước khi cơ thể "thèm".

Tuy cơ thể vẫn có thể phát hiện mức độ vết của glycogen, nó không có khả năng đốt cháy mỡ. Do đó, rút cục bạn sẽ đốt cháy cơ và dự trữ nhiều mỡ hơn. Cơ thể bạn có thể thực hiện tập nhẹ khi dạ dày trống rỗng, nhưng với tập nặng thì không.

Uống rượu:

Uống rượu khi bụng đói khiến cồn đi thẳng vào máu. Rượu được phân phối nhanh chóng đi khắp cơ thể và khiến các mạch máu giãn rộng. Nó cũng gây giảm nhịp tim và huyết áp tạm thời. Khi nồng độ cồn trong máu tăng lên thì bạn cũng bị mất kiểm soát hơn.

Đi xa

Đi xa khi bụng đói có thể gây say tàu xe. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có thể tạo ra hơi như đồ uống có ga, súp lơ xanh, súp lơ và cải Brussels. Ăn nhẹ là cách phù hợp nhất trước khi đi xa.

Cùng chuyên mục