9 loại thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất

Theo ANTĐ, icon
09:00 ngày 06/04/2014

Sự trao đổi chất của cơ thể bị chi phối bởi một phần do di truyền, nhưng bạn có thể điều khiển chúng một cách tự nhiên bằng chế độ ăn uống hợp lý.

9 loại thực phẩm sau đây có thể tăng cường đốt cháy chất béo của cơ thể:

Lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng rất giàu axit amin giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Trứng cũng rất giàu protein và vitamin D.

Thịt nạc rất giàu sắt. Thiếu sắt làm chậm sự trao đổi chất. Nên ăn hàng ngày các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt gà hoặc ngũ cốc.

Nước. Nếu bạn bị mất nước, sự trao đổi chất có thể chậm lại. Lời khuyên là hãy uống nước lạnh sẽ giúp cơ thể sử dụng nhiều calo để làm ấm nó lên.

Ớt. Ớt có chứa capsaicin, một hợp chất hóa học có thể tăng cường quá trình chuyển hóa. Các chuyên gia khuyên nên cho gia vị ớt vào bữa ăn hàng ngày. Ớt cũng là một nguồn rất giàu vitamin C.

Cà phê. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior cho thấy tỷ lệ trao đổi chất trung bình của những người uống cà phê cao hơn so với những người không uống cà phê là 16%.

Trà xanh có chứa một hợp chất thực vật gọi là EGCG, thúc đẩy đốt cháy chất béo một cách hiệu quả.
Sữa. Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng tại Đại học Tennessee, Hoa Kỳ cho thấy, tiêu thụ canxi có thể giúp cơ thể chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu và bột yến mạch giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Đậu lăng. Khoảng 20% phụ nữ bị thiếu sắt, điều này cũng gây bất lợi đối với vòng eo bởi cơ thể không thể làm việc một cách hiệu quả để đốt cháy calo khi nó thiếu những chất cần thiết để hoạt động. Một cốc đậu lăng cung cấp 35 % nhu cầu sắt hàng ngày.

Cùng chuyên mục